Tư vấn tổng hợp

VỊ TRÍ ĐẶT GIẾNG TRỜI ĐÓN NẮNG GIÓ VÀO NHÀ

Một ngôi nhà muốn hài hòa về phong thủy thì ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng. Những ngôi nhà có diện tích rộng lớn thì việc lấy ánh sáng, gió cũng đơn giản. Nhưng đặc biệt là trong thiết kế xây dựng nhà phố, để giải quyết vấn đề ánh sáng, gió cho ngôi nhà chật hẹp thì luôn cần phải có nơi bố trí giếng trời hợp lý. Bài viết này xin chia sẻ một vài vị trí bố trí giếng trời phù hợp phong thủy.

gieng-troi-trong-xay-dung-nha-pho
Giếng trời trong xây dựng nhà phố

  Vị trí của giếng trời nên đặt ở đâu?  

 - Trong xây dựng nhà phố tại TPHCM Vị trí của giếng trời thường được đặt ở giữa (trong phong thủy là trung cung) của ngôi nhà, vì tại vị trí này, giếng trời có thể tối ưu lượng ánh sáng và gió vào nhà. Giếng trời có thể tiếp giáp tới 3 mặt cho không gian phòng ngủ, phòng vệ sinh, khu cầu thang và hành lang,..

- Giếng trời phù hợp phong thủy thì phải đặt ở cung tốt, như cung Tài Lộc, Thiên Mạng. Do trong xây dựng nhà phố thì giếng trời không có hướng cụ thể, tuy nhiên không nên đặt giếng trời ở hướng Bắc của ngôi nhà.

Cách làm này tất nhiên không thông thoáng trực tiếp bằng giếng trời độc lập, nhưng khi trên nóc thang có cửa trời dạng chéo (hỏa sinh thổ) thì khả năng luân chuyển nội khí vẫn tốt và có thể trang trí vách cầu thang thành một trục nhấn toàn nhà.

gieng-troi-trong-xay-dung-nha-pho
Giếng trời trong xây dựng nhà phố
 
gieng-troi-trong-xay-dung-nha-pho
Giếng trời trong xây dựng nhà phố
 
  Trang trí giếng trời phù hợp với phong thủy  
 

- Giếng trời trong xây dựng nhà phố không những là nơi lấy ánh sáng, gió mà còn là một góc thư giản trong ngôi nhà phố có diện tích quá nhỏ. Giếng trời có thể kết hợp với ô trống giữa hoặc bên cạnh cầu thang. Cách làm này tất nhiên không thông thoáng trực tiếp bằng giếng trời độc lập, nhưng khi trên nóc thang có cửa trời dạng chéo (Hỏa sinh Thổ) thì khả năng luân chuyển nội khí vẫn tốt và có thể trang trí vách cầu thang thành một trục nhấn toàn nhà.

Trường hợp nhà có cầu thang đi về một bên và đổi tầng, hoặc dạng cầu thang lệch tầng sẽ tạo thành dạng giếng trời xiên (cũng thuộc hành Hỏa) thuận tiện về giao thông và tầm nhìn, thông thoáng cũng tốt hơn.

- Nếu như giếng trời đặt gần với phòng ăn, mà phòng ăn thuộc cung Mộc, thì chúng ta có thể đặt trang trí cây cảnh hoặc suối nước để làm tăng vượng khí.

- Nên bố trí nội thất cân đối ngũ hành cho hài hòa, nếu như một cầu thang có hồ nước đặt phía dưới là dạng thủy vượng, sẽ gây ra ẩm thấp. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể bố trí nước chảy trên tường, có ánh sáng trực tiếp chiếu xuống thì thổ khắc thủy, như vậy dương sẽ bù âm, giảm được tù đọng tối tăm, mà còn tăng thêm sự mát mẻ cho không gian.

- Nếu như giếng trời kế bên phòng ngủ cách bày trí nên thiên về tính thủy và mộc bằng cách trang trí nhẹ nhàng, màu tươi sáng. Cho nên giếng trời để trơ trọi hoặc bọc khung sắt quá dày không tốt  bằng những giếng trời để thoáng có vật liệu gần gũi thiên nhiên như thổ mộc hoặc thủy.

gieng-troi-trong-xay-dung-nha-pho
Giếng trời trong xây dựng nhà phố

Bài viết vừa rồi đã chia sẻ đến bạn một vài kiến thức về bố trí giềng trời trong xây dựng nhà phố, hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Công ty xây dựng Phố Việt chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình tư vấn, xây dựng nhà phố tại tpHCM và khu vực lân cận cho rất nhiều gia chủ. Bên cạnh đó, khi xây nhà tại Phố Việt quý khách nhận được nhiều chính sách ưu đãi rất hấp dẫn và chúng tôi cam kết chỉ nhận thanh toán khi thi công hoàn thiện. Bạn có muốn xây cho mình ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình không? Năm2016 Công ty xây dựng Phố Việt đưa ra thị trường gói xây phần thô giá rẻ chỉ 2.650.000 VND/m² và dịch vụ xây nhà trọn gói tại tpHCM và khu vực lân cận rất uy tín, chất lượng, nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi. 

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.964.404 - (08)362.025.86

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vn/

 

 Các tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình