Tư vấn tổng hợp

THỜI BÃO GIÁ - XÂY NHÀ CŨNG LÀ CHUYỆN NHỎ

Nhà là tổ ấm, nơi quay về sum họp cùng gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhà là mơ ước của bất kỳ ai. Tuy nhiên, trong thời kỳ vật giá leo thang, nếu ai đã có đất đai, nhưng việc đưa ra quyết định để sở hữu một căn nhà như ý muốn cũng là một vấn đề nan giải.

Xây nhà là một vấn đề vô cùng quan trọng, phải tốn rất nhiều chi phí, nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn vật giá leo thang. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sở hữu một ngôi nhà đẹp vừa ý mà vẫn tiết kiệm chi phí nên phải chú ý từ khâu thiết kế, vật liệu xây dựng, quan trọng hơn là chọn đơn vị nhận xây nhà đến khâu thi công. Để giúp cho gia chủ  yên tâm xây cho mình vừa như ý vừa tiết kiệm tròng thời bão giá, chúng tôi xin chia sẽ một số kinh nghiệm sau.

 

 

nha-pho-thiet-ke-hien-dai-hinh-anh-suu-tam
Nhà phố thiết kế hiên đại. (hình ảnh sưu tầm)

 

Trong giai đoạn chuẩn bị.

Để xây nhà vừa ý và tiết kiệm chi phí thì gia chủ nên dành chút thời gian xem xét, chuẩn bị hoàn tất điều kiện kinh tế và định vị nơi xây nhà. Đồng thời, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân nhất là những người có kinh nghiệm đã từng xây nhà, cân nhắc và tìm ra phương án xây dựng phù hợp.

Một trong những việc làm giúp cho gia chủ tiết kiệm chi phí xây dựng nhà phố cho mình trong thời giai đoạn bão giá là lập bảng  dự đoán tổng chi phí xây nhà để chuẩn bị sẵn sàng điều kiện tài chính, hỏi giá vật liệu, giá nhân công và phải dự trù chi phí gia tăng do lạm phát gây ra. Điều này giúp cho gia chủ nắm rõ hết tất cả các nguồn đâu tư của mình đang vào đâu, cho những vấn đề gì,...Nếu làm rõ ràng các khoản thì gia chủ sẽ không phát sinh thêm chi phí

 

nha-pho-ngay-nay-rat=pho-bien-va-ai-cung-mong-muon-co-mot-can-nha-nhu-y-hinh-anh-suu-tam
Nhà phố ngày nay rất phổ biến và ai cũng mong muốn có một căn nhà như ý (hình ảnh sưu tầm)

Chọn thời điểm xây dựng hợp lý

Để tiện lợi và dễ dàng, hạn chế tối đa phát sinh chi phí thì gia chủ nên xây dựng nhà phố vào mùa nắng, thời tiết khô ráo. Bên cạnh đó công nhân xây dựng cũng nhanh chóng hoàn thiện công việc của mình mà không bị mưa gió cản trở.

nha-pho-hien0dai-nhung-khong-kem-phan-tien-nghi-hinh-anh-suu-tam
Nhà phố hiện đại nhưng không kém phần tiện nghi (hình ảnh sưu tầm)

Khâu thiết kế nhà.

Nếu gia chủ có kiến thức về xây dựng, chủ nhà tự thiết kế nhà cho mình, hoặc có thể lên mạng tham khảo những kiểu mẫu xây nhà hợp với mình thì có thể tiết kiệm được chi phí thiết kế. 

Nếu như chủ nhà thuê nhà thiết kế, thì gia chủ cần trình bày rõ ràng với thiết kế về các nhu cầu sở thích, và tiện nhất vẫn là chọn nhà thiết kế am hiểu về phong thủy để thiết kế thì gia chủ sẽ tiết kiệm chi phí mời thầy phong thủy về xem nhà.

nha-pho-cao-tang-voi-thiet-ke-gan-gui-thien-nhien-va-mang-gio-vao-nha-hinh-anh-suu-tam
Nhà phố cao tầng với thiết kế gần gũi thiên nhiên và mang gió vào nhà (hình ảnh sưu tầm)

 

Gặp gỡ nhà thầu trao đổi với nhà thầu xây dựng.

Bạn cần chuẩn bị những câu hỏi liên quan đến tổng quan ngôi nhà nội ngoại thất. Tuy nhiên, gia chủ cần phải trao đổi với nhà thầu về vấn đề giá cả xây dựng. Bạn nên chọn những công ty xây dựng trọn gói để đảm bảo vừa tiết kiệm chi phí và vừa dễ dàng kiểm soát quá trình xây dựng.

Có 3 loại hợp đồng thi công xây dựng. Đó là hợp đồng thi công phần nhân công, hợp đồng thi công phần nhân công và vật tư thô, hợp đồng nhân công trọn gói. Mỗi dạng hợp đồng này đều có những điểm tiện ích và hạn chế. Bạn cần tìm hiểu rõ để có thể lựa chọn được dạng hợp đồng thi công tối ưu và an toàn nhất để hạn chế chi phí phát sinh.

mau-thiet-ke-nha-pho-hien-dai-hinh-anh-suu-tam
Mẫu thiết kế nhà mẫu hiện đai. (hình ảnh sưu tầm)

Mua vật liệu xây dựng

Nên tham khảo giá với nhà thầu xây dựng về giá cả vật liệu xây dựng sẽ dùng để xây dựng phần thô như cát đá, xi măng, cho đến các loại gạch ốp lát, sơn tường, thiết bị vệ sinh,.. Để bạn không quá bận tâm về việc xây dựng phần thô này thì có thể tìm đến các nhà thầu xây dựng trọn gói, nhưng vật tư họ sử dụng cũng uy tín nên bạn có thể yên tâm được. 

 

mau-nha-pho-dep-va-hien-dai-hinh-anh-suu-tam
Mẫu nhà phố đẹp và hiện đại (hình ảnh sưu tầm)

 

Tận dụng nguồn nhân công có sẵn.

Bên cạnh việc thuê đơn vị nhận xây nhà, bạn có thể cùng các thành viên trong gia đình cùng làm những việc như lát sàn, sơn tường, bố trí cảnh quan sân vườn,... làm như vậy bạn có thể tiết kiệm một phần chi phí.

 

Bài viết trên là một trong số ít kinh nghiệm của chúng tôi sau bao năm làm việc và tư vấn xây dựng nhà cho nhiều gia chủ gần xa. Nếu đang ấp ủ một căn nhà mơ ước thì hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty xây dựng trọn gói Phố Việt sẽ mang đến cho bạn một ngôi nhà như ý và tiết kiệm chi phí xây dựng, tâm huyết xây nhà đặt chất lượng là trên hết

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.964.404 - (08)362.025.86

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vn/

 

 

 

 

 

 

 

 Các tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình