Tư vấn tổng hợp

Tầm quan trọng của phần thô đối với nhà ở ?

Chủ nhà nào cũng yêu cầu đơn vị thiết kế thi công phải xây thật đẹp, đơn giá thiết kế phần thô phải rẻ, đó là yêu cầu chính đáng của người xây nhà. Điều đó cho thấy các gia chủ thường không chú trọng lắm đến phần thô và đó là một sai lầm lớn. Nếu phần thô không được làm tốt và giám sát sẽ gây ra những hậu quả to lớn.

 

Phần thô bao gồm những phần nào?

 

Tùy theo đơn giá thi công phần thô và chủ thầu quy định mà phần thô có các phần khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung phần thô bao gồm các thành phần có kết cấu chịu lực như móng, cột, sàn, mái, các kết cấu bao che là tường, vách và phần thi công điện nước âm tường.

Các phần này trong phần thô cũng được thầu thi công nhà phố trọn gói chia ra thực hiện thành các trình tự khác nhau.

Các bước tiến hành thi công phần thô là làm ván khuôn, gia công thép và lắp dựng, trộn bê tông và đổ bê tông, cuối cùng là xây gạch. Đây đều là những công việc đòi hỏi kĩ thuật cao và có tay nghề khéo léo, chu đáo cùng kiến thức tốt mới có thể lập nên kế hoạch hoàn mỹ.

 

Tầm quan trọng của phần thô đối với ngôi nhà của bạn

 

Bạn nên biết rằng phần thô là phần chiếm tỉ lệ hầu hết trong đơn giá thiết kế phần thô và cũng là phần quan trọng nhất. Ngôi nhà có thể được sửa chữa màu sắc, gạch và thay thế các thiết kế bề mặt,... Nhưng phần thô tuyệt đối phải được giữ nguyên. Hiện nay nhiều công trình bị hư hại khi đưa vào sử dụng trong thời gian ngắn nguyên nhân chủ yếu là do phần thô không đảm bảo chất lượng.

Từ bản vẽ thiêt kế nhà dân dụng đến công trình thực tế nhiều khi ta thấy giống thấy đúng nhưng chưa chắc là thế. Vì thế trong quá trình thi công phần thô phải tiến hành giám sát kĩ lưỡng để đảm bảo chất lượng công trình. Chẳng những thế, khi phần thô được làm tốt còn tiết kiệm thời gian và một khoảng phí đáng kể cho gia chủ.

Bạn cần phải xây dựng phần thô thật tốt, tốt ở đây là đủ cả về vật chất, đủ lượng vật liệu như vậy mới có được phần thô vững chắc. Khi xây dựng phần thô, bạn phải bám chắc vào bản thiết kế công trình để thi công nếu các chi tiết không đúng theo tỉ lệ phần hoàn thiện khó mà thực hiện. Từ đó làm xấu ngôi nhà của bạn.

 

**** Bạn thấy đấy các vấn đề xoanh quanh phần thô chẳng những có đơn giá thiết kế phần thô riêng mà còn có vai trò quan trọng trong tổng thể của ngôi nhà. Phần thô càng chuẩn càng chính xác thì những phần sau càng chắc chắn.

Tầm quan trọng của phần thô đối với nhà ở ?

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.964.404 - (08)362.025.86

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vn/Các tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình