Tư vấn tổng hợp

Những Vấn Đề Cần Quan Tâm Khi Thiết Kế Thi Công Nhà Phố Nhỏ Đẹp

Hiện nay hầu hết các căn nhà phố đều có diện tích tương đối nhỏ bởi diện tích ngày càng bị thu hẹp, cho nên, mỗi m2 đều được thiết kế tận dụng diện tích một cách tối đa. Và giá xây dựng nhà phố là hơi cao bởi quá trình vận chuyển và tập kết vật tư trở nên khó khăn và mặt bằng thi công nhỏ.

 

Nhiều người nghĩ rằng vì nhà nhỏ nên chuẩn bị ít tiền, khi có phát sinh trong quá trình thi công xây dựng lại không thể giải quyết được. Hơn nữa, là những “rắc rối” trong việc giải quyết vấn đề thông thoáng cho ngôi nhà. Hiểu được những vướng mắc của khách hàng, Công Ty TNHH Đầu Tư và Xây Dựng Phố Việt đã tổng hợp một số vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nhà phố nhỏ đẹp.

 

thiet-ke-nha-pho-nho-dep

 

Không gian sang trọng với thiết kế nhà phố nhỏ đẹp

 

  1. Các vấn đề cần lưu ý khi xây dựng nhà nhỏ

 

Khi thi công nhà phố, theo quy định nhà nước nhà phố có diện tích 50m2, thì được phép xây dựng hết còn nếu là 100m2 thì chỉ được phép xây được 80% diện tích. Trường hợp ở khoảng 50-100m2 phải dùng công thức để tính ra con số chính xác diện tích mà gia chủ được xây dựng. Nếu không quan tâm bỏ qua những bước này mà tiến hành thi công xây dựng hết tất cả các phần diện tích đất thì sẽ bị phạt hành chính và nặng hơn là đập xây lại.

 

Vì là nhà phố nên diện tích căn nhà có phần nhỏ hẹp nên chủ đầu tư cần quan tâm đến độ thông thoáng và ánh sáng, nếu bạn cố gắng tận dụng hết khoảng diện tích mà mình có thì vô tình bỏ qua 2 yếu tố rất quan trọng là ánh sáng và sự thông thoáng. Theo lời khuyên của các chuyên gia để có độ thông thoáng và ánh sáng cho ngôi nhà khi thiết kế nhà phố nhỏ đẹp nên lùi về sau một chút, chừa phần sân trước, sân sau hay giếng trời.

 

Một khi ngôi nhà thông thoáng và có đầy đủ lượng ánh sáng, đối lưu không khí tốt sẽ đem lại cảm giác rộng hơn về mặt không gian, đem lại sự thoải mái cho các thành viên khi sinh hoạt. Theo một công ty tư vấn xây dựng cho biết, gia chủ cần định hướng rõ ràng nhu cầu của mình, có như vậy mới phân bổ được không gian một cách hợp lý, phù hợp với mục đích sử dụng.

 

thiet-ke-nha-pho-nho-dep-1

 

Thiết kế nhà phố nhỏ đẹp 

 

  1. Gợi ý bố trí không gian cho ngôi nhà có diện tích nhỏ

 

Nếu nhà bạn có chiều dài nhưng chiều ngang hẹp thì bạn nên ngăn cách không gian các phòng riêng biệt với nhau, đây là một trong những cách hiệu quả nhất để mang lại không gian rộng rãi và tránh sự đơn điệu.

 

Tránh sao chép mặt tiền của những ngôi nhà khác hay pha trộn nhiều kiểu thiết kế mà quên kết hợp không gian bên trong và bên ngoài, điều này tạo nên một sự khập khiễng vô cùng.

 

Vì diện tích có phần bị hạn chế nên bạn đừng quá cầu kỳ đến các chi tiết thiết kế,  Cố gắng để không gian được thở càng nhiều càng tốt không dùng nhiều món đồ khác nhau để bố trí.

 

Với những căn nhà nhỏ thì thích hợp nhất vẫn là dùng sơn tường có gam màu sáng, như vậy căn nhà sẽ trở nên rộng hơn. Về phía trần nhà thì nên chọn tông màu tối hơn để trần có cảm giác cao hơn bình thường, tránh bị đánh lừa thị giác.

 

Xem thêm: Thiết kế nhà phố nhỏ đẹp - Mẫu thiết kế đẹp

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.964.404 - (08)362.025.86

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vnCác tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình