Tư vấn tổng hợp

Những tiêu chí cần và đủ để chọn nhà thầu tốt

Sau khi bạn đã lên ý tưởng và kế hoạch để xây dựng ngôi nhà thông qua các bản vẽ thiết kế, việc lựa chọn thầu thi công nhà phố trọn gói là hết sức quan trọng. Những ai đã từng xây nhà phải thừa nhận rằng chọn được một nhà thầu thi công uy tín, chất lượng quả là điều không dễ dàng. Với nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng với nguồn lực dồi dào Công Ty TNHH Xây Dựng và Đầu Tư Phố Việt đơn vị thi công nhà phố cam kết mang đến cho khách hàng những thiết kế đẹp,hoàn hảo và những công trình đạt chất lượng cao nhất.

 

thau-thi-cong-nha-pho-tron-goi

 

Thi công nhà phố tại tphcm

 
Kinh nghiệm thi công

 

Có những nhà thầu thì chuyên về bên lĩnh vực nhà phố hay biệt thự và cũng có những nhà thầu chuyên về nhà xưởng hay khách sạn, mỗi nhà thầu có thế mạnh khác nhau. Để chọn đơn vị thi công nhà phố uy tín, chất lượng cần phải tìm hiểu thông tin như: Hồ sơ năng lực, chứng chỉ hành nghề, giấy phép kinh doanh và yêu cầu các hợp đồng đã xây dựng các công trình tương tự. Từ đó gia chủ sẽ biết được nhà thầu uy tín và chất lượng và phù hợp với chỉ tiêu của mình. Thực tế nhà thầu có kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ có kỹ năng xử lý tình huống tốt và sắp xếp công việc hiệu quả hơn.

 

Cam kết thi công đúng tiến độ

 

Để đảm bảo nhà thầu thi công theo đúng tiến độ, khi kí kết hợp đồng xây dựng, hai bên phải trao đổi với nhau về tiến độ thi công từng hạng mục. Và hai bên phải có hợp đồng thật chi tiết cụ thể và phải có chữ ký xác nhận của hai bên. Để đảm bảo sự chắc chắn theo đúng cam kết, gia chủ cần đưa ra những hình thức xử phạt theo % giá trị hợp đồng khi nhà thầu chậm tiến độ thi công hay trì hoãn công việc. Theo quy trình thi công xây dựng chủ nhà có thể tự mình giám sát để nắm rõ tình hình thi công.

 

Giá cả phù hợp với ngân sách 

 

Vật tư và nhân công là 2 yếu tố cơ bản để tiến hành thi công xây dựng một công trình. Trên thị trường hiện nay, có ba phương án thuê nhà thầu thi công với mức giá khác nhau:

 

• Nhận thầu nhân công: Nhà thầu chỉ cung cấp thiết bị thi công và nhân công, vật tư phần thô cho đến hoàn thiện thì do chủ nhà cung cấp. Theo cách này sẽ có mức giá đúng nhất, ngoài ra gia chủ cần tham khảo giá của các cửa hàng vật liệu xây dựng và mức giá của nhiều nhà thầu tại thời điểm thi công.

 

Nhận thầu thi công phần thô: nhà thầu cung cấp toàn bộ nhân công và vật tư phần thô; gia chủ cung cấp vật tư hoàn thiện. Chủ nhà nên tham khảo các ý kiến chuyên gia và phải thống nhất một giá trong suốt quá trình xây dựng trước khi ký hợp đồng.

 

Nhận thầu toàn bộ: Nhà thầu cung cấp vật tư và nhân công toàn bộ cho đến khâu hoàn thiện. Với phương án này, với mức giá cố định thoả thuận khi kí kết hợp đồng (chủng loại vật tư, nguồn gốc, chất lượng, xuất xứ…), hầu như mọi chi phí bỏ ra để thi công chủ nhà đã giao trọn cho nhà thầu.

 

Hiện nay loại hình nhận thầu phổ biến nhất nhất là nhận thầu toàn bộ và nhận thầu thi công phần thô. Giá cả của 2 hình thức này sẽ cao hơn so với nhận thầu nhân công nhưng sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian, sức lực và giảm bớt được nhiều gánh nặng trong việc lựa chọn,quản lý vật liệu. Chủ nhà khi chọn hình thức này phải thỏa thuận bảng quy định chủng loại vật tư, giá cả, xuất sứ và thương hiệu với nhà thầu trước khi quyết định.

 

Nhân sự của nhà thầu

 

Gia chủ nên biết có bao nhiêu nhóm nhân công tham gia xây dựng để thương lượng và định giá dễ dàng hơn. Những nhóm nhân công cơ bản là nhóm nhân công phá dỡ, nhóm nhân công đào móng, nhóm nhân công đóng cọc, nhóm nhân công đóng cốt pha, đổ bê tông, thợ xây tô, thợ sơn, thợ điện... Nên chọn những đơn vị thi công nhà phố có những nhóm nhân công chuyên về từng công đoạn xây dựng chủ chốt để đảm bảo hiệu quả làm việc và chất lượng của công trình.

 

Xem thêm: Những lưu ý khi ký hợp đồng thi công

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.964.404 - (08)362.025.86

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vnCác tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình