Tư vấn tổng hợp

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ CẢN TRỞ VƯỢNG KHÍ CỦA PHÒNG KHÁCH

Khi xây nhà, phòng khách là nơi gia chủ quan tâm không kém gì phòng ngủ. Bởi vì, Phòng khách là không gian quan trọng mà không chỉ là nơi để tiếp khách mà còn là nơi chúng ta quay quần cùng gia đình, nghĩ ngơi, giải trí,... phong thủy cho phòng khách được coi là nồng cốt cho phong thủy ngôi nhà, nên nơi đây là nơi tập nhiều vượng khí nhất của gia chủ. Cho nên, phòng khách bố trí không hợp lý sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến gia chủ.

 

PHÒNG KHÁCH NÊN TRÁNH NHỮNG ĐIỀU SAU:

 

1. Không đặt Sofa dưới xà ngang.

 

- Đặt sofa dưới xà ngang sẽ làm cho gia chủ luôn có cảm giác căng thẳng, tinh thần bất an, bồn chồn làm tổn hại vận thế của người trong nhà vì vậy mà không phất lên được.

 

Cách hóa giải: Thiết kế thêm trần nhà trang trí để che khuất xà ngang. 

 

phong-khach-khong-nen-dat-duoi-xa-ngang-tranh-can-tro-luong-vuong-khi-tot

Phòng khách không nên đặt dưới xà ngang tránh cản trở luồng vượng khí tốt.  

 

2. Không nên đặt gương phía sau sofa.

 

- Nhiều căn nhà có phòng khách hẹp quá nên gia chủ hay đặt thêm gương cho nhà rộng hơn nhưng vô tình bố trí sofa ngay gương. Vì như vậy sẽ làm cho gia chủ có cảm giác bị soi mói, dòm ngó làm cho người ngồi thấy khó chịu.

 

- Bên cạnh đó, cửa chính, cửa số là nơi mang nhiều luồng khí không tốt không nên đặt sofa những vị trí này để tránh điềm hung cho gia chủ

 

Cách hóa giải: Nên đặt gương gần cửa sổ để lấy quang cảnh thiên nhiên đẹp, hoặc đặt gương cửa chính để làm không gian rộng hơn. Nên tránh đặt gương sau Sofa nhé!

 

 

dat-guong-hop-ly-trong-phong-khach-vua-mo-rong-khong-gian-vua-mang-lai-vuong-khi-tot-cho-phong-khach
 Đặt gương hợp lý trong phòng khách vừa mở rộng không gian vừa mang vượng khí tốt cho phòng khách

 

3. Không treo các binh khí, đồ cổ một cách linh tinh.

 

- Nhiều gia chủ chuộng đồ cổ nên muốn trang trí bằng những loại binh khí cổ xưa. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không tốt vì đây là những đồ vật chứa nhiều sát khí, bụi bặm sẽ ảnh hưởng không tốt tới luồng khí lưu thông trong nhà làm gia chủ bất thuận khí huyết, sức khỏe suy giảm.

 

Cách hóa giải: tốt nhất là gia chủ không nên treo những binh khí một cách lung tung trong phòng khách, để vượng khí trong phòng khách không bị ảnh hưởng.

khong-nen-treo-binh-khi-do-co-trong-phong-khach-lung-tung-trong-phong-khach
Không nên treo binh khí, đồ cổ trong phòng khách lung tung trong phòng khách

 

4. Không nên treo tranh mãnh thú.

 

- Các loại tranh có hình mãnh thú như: rồng, hổ, chim ưng,... nếu trong tranh mãnh thú có phần đầu hướng ra ngoài sẽ tạo ra bố cục phòng vệ. Nhưng nếu tranh vẽ phần đầu mãnh thú quay vào trong sẽ làm cho người sống trong nhà có cảm giác rất bất an. Ngoài ra, cũng không nên treo những loại sừng, đầu thú,...

 

Cách hóa giải: Nếu muốn cho phong thủy phòng khách tốt nên treo các loại tranh hoa cỏ, cây cối, sơn thủy, nếu gia chủ thích hình động vật nên treo tranh những con vật cát tường như: cá, gà, ngựa, phượng hoàng,.. sẽ mang lại vượng khí cho phòng khách.

 

treo-tranh-hoa-co-son-thuy-mang-lai-vuong-khi-tot-cho-gia-chu
Treo tranh hoa cỏ, sơn thủy mang lại vượng khí tốt cho gia chủ

 

5. Không nên ngăn phòng khách ra làm phòng ngủ.

 

- Phòng khách là nơi trung tâm của ngôi nhà. Có một số gia chủ thấy phòng khách rộng liền cắt ra một khoảng ngành thành chỗ nằm, làm cho vượng khí của phòng khách bị suy giảm.

 

- Bên cạnh đó, cũng không nên bố trí đồ vật quá nhiều và lung tung không có bố cục cũng sẽ ảnh hưởng đến không gian của phòng khách.

 

Cách hóa giải: gia chủ nên lưu tâm để phòng khách luôn sạch sẽ, sáng sủa, đảm bảo có luồng gió bay vào, tường vách không được bong tróc nham nhở cũng ảnh hưởng không tốt đến tâm tính gia chủ.

 

phong-khach-hop-phong-thuy-mang-lai-nguon-tai-loc-doi-dao-cho-gia-chu
Phòng khách hợp phong thủy mang lại nguồn tài lộc dồi dào cho gia chủ

Bài viết này là một số kinh nghiệm về những cấm kỵ cản trở vượng khí của phòng khách, mà chúng tôi tích lũy trong quá trình tư vấn, xây dựng nhà cho rất nhiều gia chủ. Bạn có muốn xây dựng cho mình ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình không? Tháng 9/2016 Công ty xây dựng Phố Việt đưa ra thị trường gói xây dựng phần thô giá rẻ chỉ 2.650.000 VND/ rất uy tín, chất lượng, nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi.

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.964.404 - (08)362.025.86

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vn/

 

 Các tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình