Tư vấn tổng hợp

Những ảnh hưởng của văn hóa Á Đông đến việc xây dưng nhà phố tại Thành phố Hồ Chí Minh

Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa đậm màu sắc Á Đông, nó ảnh hưởng đến toàn bộ mọi mặt của đời sống con người. Từ phong tục, tập quán, đến nếp sống và ngay cả trong kiến trúc ngôi nhà. Vì vậy trong việc xây dựng nhà phố tại tphcm cũng chịu ảnh hưởng của văn hóa Á Đông.

 

xây nhà trọn gói tại tphcm

Xây nhà phố tại tpHCM mang đậm văn hóa Á Đông

1. Văn hóa Á Đông – luôn được đề cao trong xây dựng

Xây dựng nhà phố tại tphcm cũng giống như vịêc xây dựng thông thường đều cần phải xem xét kĩ lưỡng những điều cần tránh để không gây hậu quả đáng tiếc. Văn hóa Á Đông đã ngấm vào trong hồn của dân tộc Việt Nam suốt mấy nghìn năm qua, từ nếp sống văn minh, phong tục ăn uống, nhà cửa.

Trong việc xây dựng nhà phố tại tphcm bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng để tránh những điều cấm kị, gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Tất nhiên, cái gì cũng vậy các cụ nói có thờ có thiêng có kiêng có lành. Bạn càng cẩn thận thì càng an tâm hơn. Nhất là việc xây dựng nhà cửa là chuyện lớn.

Văn hóa Á Đông luôn chú trọng đến tiểu tiết nhất là phong thủy, bạn nên xem phong thủy kĩ lưỡng. Ví dụ, chọn hướng nhà theo khí hậu, theo hướng phù hợp với gia chủ,… Theo quan niệm các cụ xưa kia thì không nên xây nhà tại những nơi cuối hẻm vì nếu xây ở vị trí đó sẽ gây tai ương ví dụ dễ gây trộm cắp mà không có lối thóat, hỏa họan cũng không thể chạy được.

xây nhà trọn gói tại tphcm

Văn hóa Á Đông luôn chú trọng đến tiểu tiết nhất là phong thủy

2. Những điều cấm kỵ khác bạn cần biết.

Trong xây dựng nhà phố tại tphcm bạn cũng không nên xây dựng tại nơi ngã tư vì thường gây tai ương cho người nhà, tai nạn giao thông,… Bên cạnh đó biết thành phố đất trật người đông cũng không nên xây dựng trên mảnh đất hình tam giác vì thường gây tốn kém kinh phí, tai nạn cho gia chủ.

Ngòai ra trong quá trình xây dựng nhà phố bạn nên tránh không nên xây dựng tường nhà quá cao sẽ làm mất cân bằng âm dương gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Quan niệm xây nhà phải cao không phải tốt nếu bạn xây cao quá sẽ làm tích tục âm khí, dương suy gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn. Bạn cũng lưu ý không nên trồng cây to trước nhà vì như vậy dễ gây thụân lợi cho kẻ trộm đột  nhập và làm tích tụ âm khí vào nhà.

xây dựng nhà trọn gói tại tphcm

Khi xây nhà người Việt rất chú trọng chọn hướng xây nhà phù hợp phong thủy

Trên đây là một số lưu ý theo văn hóa phương Đông mà các cụ đã chỉ. Nếu bạn có nhu cầu xây dựng nhà phố tại tphcm hãy đọc và tham khảo để tránh những điều trên, để làm ăn thịnh vượng, gia chủ yên ổn nhé!

Công ty xây dựng Phố Việt chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình tư vấn, xây dựng nhà phố tại tpHCM cho rất nhiều gia chủ. Bạn có muốn xây cho mình ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình không? Tháng 9/2016 Công ty xây dựng Phố Việt đưa ra thị trường gói xây phần thô giá rẻ  chỉ 2.650.000 VND/ rất uy tín, chất lượng, nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi. 

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.964.404 - (08)362.025.86

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vn/

thông tin khuyến mãi

 Các tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình