Tư vấn tổng hợp

Như thế nào là vật liệu xây dựng phù hợp với phong thủy?

Xây dựng nhà thì lựa chọn vật liệu xây dựng hợp phong thủy là một điều vô cùng quan trọng vì nó có ảnh hưởng đến tuổi thọ của ngôi nhà, cho nên bạn cần tìm mua những loại vật liệu có thương hiệu uy tín, thì gia chủ những nên chọn những vật liệu phù hợp với mình về mặt phong thủy vừa giúp cho ngôi nhà vừa những kết hợp hài hòa với nhau. 

Nếu một nhà muốn hoàn thiện thì cần phối hợp những vật liệu với nhau một cách hợp lý. Theo luât phong thủy thì cũng phân chia vật liệu xây dựng thành những tính như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách phối hợp những vật liệu này cho hợp nhau về mặt phong thủy.

 

  1. Vật liệu mang tính Kim  

- Sắt, inox, thép,...là vật liệu mang tính Kim. Đặc trưng của vật liệu này là có bề mặt rất sáng, thể hiện tính dương. Vật liệu này rất phù hợp cho xây dựng nhà phố, cho biệt thự và kể cả công sở,.. Vì nếu bố trí hợp lý nó sẽ giúp cho những môi trường năng động.

xây nhà trọn gói tại tphcm

 

Vật liệu xây dựng hợp phong thủy

- Bên cạnh đó, khi trang trí không nên quá lạm dụng vật liệu mang tính Kim vì nó sẽ gây ra cảm giác lạnh lẻo, cô lập cho gia chủ.

- Vật liệu thuộc hành kim sẽ hợp với gia chủ mệnh kim (bình hoà), thuỷ (tương sinh), khắc với người mệnh mộc và vượng bởi người mệnh thổ

 

2. Vật liệu mang tính Mộc

- Vật liệu mang tính Mộc như là Tre, gỗ, giấy,... Tác dụng của vật liệu mang tính Mộc sẽ làm cho không gian nhà bạn thư thái, dễ chịu, gần gũi thiên nhiên. Cho nên vật liệu mang tính Mộc mang tính âm cao nên phù hợp cho những khu vực phòng thư giản như phòng ngủ hay phòng thờ. 

- vì vật liệu Mộc có tính âm cao nếu dùng quá nhiều sẽ gây cảm giác lạnh lẽo, tẻ nhạt, cần phối hợp linh động với những vật liệu khác.

Vật liệu thuộc mộc sẽ hợp với gia chủ mệnh mộc (bình hoà), hoả (tương sinh), khắc với người mệnh thổ và vượng bởi người mệnh thuỷ.

 

Xây nhà trọn gói tại tphcm
Vật liệu xây dựng hợp phong thủy

 

3. Vật liệu mang tính Thủy

- Những vật liệu xây dựng mang tính Thủy là những vật liệu có đặc tính sáng bóng, có tính bén, đồng thời cũng có tính dẫn ánh sáng. Điển hình là vật liệu kính,... Đây là vật liệu dẫn khí và ánh sáng vào nhà. Kính được dùng để làm bàn, làm cửa,.. 

- Vật liệu mang tính thủy sẽ hợp với chủ nhà mang mệnh thủy, đối với người mạng Mộc thì tương sinh, tương khắc với người mệnh Hỏa, vượng bởi người mệnh Kim.

 

xây nhà trọn gói tại tphcm
Vật liệu xây dựng hợp phong thủy

  4. Vật liệu mang tính Hỏa  

- Vật liệu mang hành Hỏa đa phần chỉ do màu sắc mang lại. Đây là những vật liệu tạo ra các phương pháp xử lý nhiệt. 

- Vật liệu mang hành Hỏa chủ yếu là do màu sắc mang lại, cho nên gia chủ cần tránh những thiết kế nhà có mái quá nhọn, vì theo phong thủy nếu hành Hỏa quá nhiều làm cho tâm lý của chủ nhà cũng không tốt.

- Vật liệu mang hành Hỏa phù hợp với chủ nhà mệnh Hỏa, tương sinh với hành Thổ, tương khắc với hành Thủy.

xây nhà trọn gói tại tphcm
Vật liệu xây dựng hợp phong thủy

 

  5. Vật liệu mang tính Thổ  

- Gạch, gốm, đá lát ốp,.. là những vật mang hành Thổ. Nhóm vật kiệu này mang lại càm giác vững chãi, ổng định...Đây là vật liệu vừa để xây dựng phần thô cho ngôi nhà, vừa có thể dùng làm vật liệu trang trí cho ngôi nhà bạn.

Vật liệu thuộc hành thổ sẽ hợp với gia chủ mệnh thổ (bình hoà) hay mệnh kim (tương sinh), khắc với người mệnh thuỷ và vượng bởi người mệnh hoả.

 

xây nhà trọn gói tại tphcm
Vật liệu xây dựng hợp phong thủy

 

Bài viết này đã chia sẻ một vài kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng như thế nào phối hợp vật liệu xây dựng hợp phong thủy. Như vậy vừa giúp cho ngồi nhà của gia chủ vô cùng hài hòa về vật liệu, vừa hài hòa về thiết kế lẫn màu sắc

Công ty xây dựng Phố Việt chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình tư vấn, xây dựng nhà phố tại tpHCM và khu vực lân cận cho rất nhiều gia chủ. Bên cạnh đó, khi xây nhà tại Phố Việt quý khách nhận được nhiều chính sách ưu đãi rất hấp dẫn và chúng tôi cam kết chỉ nhận thanh toán khi thi công hoàn thiện. Bạn có muốn xây cho mình ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình không? Năm2016 Công ty xây dựng Phố Việt đưa ra thị trường gói xây phần thô giá rẻ chỉ 2.650.000 VND/m² và dịch vụ xây nhà trọn gói tại tpHCM và khu vực lân cận rất uy tín, chất lượng, nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi. 

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.964.404 - (08)362.025.86

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vn/

 

  Chương trình khuyến mãi Merry Christmax 2016 & Happy New Year 2017  Các tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình