Tư vấn tổng hợp

NHÀ LỆCH TẦNG - CÓ ƯU NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

Thế nào là nhà lệch tầng?

Những năm gần đây, dân cư quá đông đúc, diện tích đất chật hẹp thì ngoài việc xây dựng nhà phố dạng thông tầng thì xây nhà lệch tầng là một sáng kiến. Giúp tận dụng tối đa không gian, nhưng việc xây nhà lệch tầng có ảnh hưởng tới móng nhà và có ưu nhược điểm gì? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn phương án xây dựng nhà phố phù hợp với bạn.

- Nhà lệch tầng là các mặt của sàn nhà nằm ở từng tầng sẽ không thẳng, vuông góc cố định mà sẽ được thiết kế lệch nhau. Nhà kiểu này thường xây cầu thang ở giữa nhà và xung quanh là 2 hoặc ba phòng bao quanh.  Kết hợp với không gian cầu thang để thông thoáng chiếu sáng cho phần giữa nhà. Nếu nhìn từ trên xuống, ta sẽ có cảm nhận như một cái giếng rộng, có các ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào, tạo cảm giác mới mẽ và hiện đại cho ngôi nhà.

nha lech tang

Nhà phố lệch tầng mang thiết kế hiện đại, thẩm mỹ

ƯU ĐIỂM CỦA NHÀ LỆCH TẦNG

1. Tạo không gian thông thoáng 

Nhà lệch tầng có ưu điểm rất lớn về độ thông thoáng. Kết hợp với cầu thang, giếng trời, các tấm sàn lệch nhau giữa các tầng mà tạo ống hút gió xiên giữa các tầng, tạo không gian vô cùng thông thoáng và thoải mái.

2. Nhiều tầm nhìn đẹp được mở ra

Tầm nhìn của các tầng khá đa dạng và phong phú. Do không cố định một hướng cửa sổ nên việc tạo không gian ban công cũng thoải mái. Dù đứng ở vị trí tại cầu thang cũng có thể cảm nhận được một ngôi nhà với những không gian khác nhau.

3. Ngôi nhà cũng trở nên rộng hơn

Độ cao trần của nhà lệch tầng có thể được tùy chon không phải cố định như nhà thẳng tầng, vì thế sẽ giảm thiểu các không gian không cần thiết và gia chủ có thể kết hợp các khoảng trống này để xây thêm lan can, sân thượng, xây gác lửng ở phía trên, phía dưới có thể tận dụng khoảng trống để làm nơi đậu xe, nhà kho, nhà vệ sinh…

4. Phá cách, hiện đại và gần gũi thiên nhiên

Thực tế nhà lệch tầng và nhà thẳng tầng chỉ khác biệt về độ cao giữa các không gian, tấm sàn trong ngôi nhà nhưng xây nhà lệch tầng là xu hướng hiện đại, phá cách hiện nay. Cách thiết kế nhà lệch tầng sẽ tạo cảm giác gần gữi với thiên nhiên hơn vì đón được nắng gió từ các hướng ken lõi vào cùng với lan can trồng đầy hoa, tạo không gian xanh cho ngôi nhà.

5. Nhà lệch tầng phù hợp với diện tích đất chật hẹp

Ngôi nhà có diện tích chật hẹp thì việc lựa chọn xây nhà lệch tầng là tối ưu vì bạn có thể thay đổi các cao độ xen kẽ với các góc lệch được tính toán tỷ mỹ giúp tạo ra nhiều không gian hơn, từ đó mang lại cảm giác rộng hơn cho ngôi nhà.

nha lech tang

Nhà phố lệch tầng mang thiết kế hiện địa, mỹ quan cao

NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÀ LỆCH TẦNG

1. Cấu trúc rườm rà, gây bất tiện cho người già và trẻ nhỏ.
Ngôi nhà ở mỗi tầng được chia ra với những độ cao khác nhau, nối với nhau bằng cầu thang nên gây ra một số bất tiện khi gia đình có người già và trẻ nhỏ. Hơn thế nữa, nếu không làm toilet riêng theo từng tầng thì xảy ra tình trạng từ tầng này phải lên tầng kia dùng toilet.
 
2. Thời gian và chi phí xây dựng cao hơn  3. Diện tích đất nào phù hợp để xây nhà lệch tầng?

Để có nhà lệch đẹp thì cần tính toán kỹ lưỡng thiết kế, phải có bản vẽ chi tiết cho từng tầng, từng khu vực. Cho nên công việc thi công sẽ gặp rất nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian cũng như tốn nhiều chi phí xây dựng nhà hơn nhà tầng thẳng.

3. Diện tích đất nào phù hợp để xây nhà lệch tầng?

Không phải khu vực nào cũng thích hợp thi công xây dựng nhà lệch tầng, khu vực thích hợp là những nơi có phố hẹp ngang và có chiều sâu, không thích hợp với những mảnh đất ngắn, vuông…

thi cong nha pho tai tphcm, nha lech tang

Mặt cắt thiết kế nhà lệch tầng
 
Bài viết này đã gửi đến bạn một số kiến thức về nhà lệch tầng rất phổ biến, mà chúng tôi tích lũy trong quá trình tư vấn và thi công xây dựng trong những năm qua
 
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.764.404

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vn/

 

 

 
 

 

 

 

 Các tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình