Tư vấn tổng hợp

"Mượn thiết kế" xây nhà xảy ra nhiều hệ lụy đau lòng

Việc xây nhà là việc quan trọng cả đời người, tốn rất nhiều tiền bạc và công sức. Vì là công trình tâm huyết nên nhiều gia chủ tham khảo hình ảnh trên mạng rồi tự vẽ lại và mang  áp dụng. Đã rất nhiều gia chủ "dở khóc dở cười" khi trải nghiệm việc tự thiết kế....Bài viết này sẽ lý giải tại sao việc không thuê Kiến trúc sư là vô cùng sai lầm và gây ra nhiều hệ lụy đau lòng khi xây xong nhà mà không dám ở.

 

 

 

  1. Sai kết cấu nhà gây lãng phí, đổ sập  

Có nhiều nhà có nền đất tốt lại sử dụng bản vẽ trên nền đất yếu nên vô tình lãng phí nhiều tiền mua vật liệu, đóng cọc. Ngược lại, với các khu đất từng là ao hồ, nếu không có giải pháp gia cố chắc chắn, có thể gây sập nhà.

Một mối nguy hiểm nữa là chủ nhà cơi nới thêm mà không tính toán kết cấu chịu tải. Làm công trình giống như bản vẽ đi xin, nhưng một số chủ nhà tự ý xây tường dày hơn, làm thêm bồn nước dự trữ trên mái. Trọng tải thay đổi về lâu dài có thể gây nứt, đổ tường...

 

 

  2. Không tính hướng nắng gió khiến nhà bí bức  

Khi nhà làm xong, gia đình vào ở thì đối mặt với hậu quả của việc copy nguyên mẫu mà không tính toán tới hướng nắng gió. Dù mở cửa sổ nhưng nhà không có gió, buổi chiều hứng trọn ánh nắng gay gắt dội vào phòng ngủ. Máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ có tác dụng vào buổi sáng, không hiệu quả vào buổi chiều.

 

 

  3. Phải lắp đặt lại hệ thống điện  

Việc "copy" nguyên bản vẽ kỹ thuật của người khác. do nhu cầu sử dụng của bạn khác với nhu cầu cùa người khác nên sẽ dễ dẫn đến tình trạng thiết bị dễ bị quá tải sẽ dẫn đến tình trạng dây diện bị nóng chảy....Bạn phải tốn công lắp đặt hệ thống dẩn điện mới, lại không đi dây âm tường được vì nhà đã xây xong.

 

 

báo-giá-xây-dựng-phần-thô-2017
Báo giá xây dựng phần thô 2017

 

  4. Chạy theo phong thủy thiếu cơ sở khoa học  

Trong thiết kế, các kiến trúc sư đã tính toán sao cho các luồng giao thông hợp lý, công năng tối ưu. Các yếu tố thiên nhiên được khai thác tốt đảm bảo nhà thông gió, nhiều ánh sáng, tránh được những yếu tố bất lợi. Do đó, mọi thay đổi không đồng bộ đều kéo theo sự mâu thuẫn.

Khi làm nhà, nhiều người Việt quan tâm đến hướng bếp, cửa ra vào, giường ngủ... Khi sử dụng bản vẽ copy, nhiều chủ nhà tự ý xoay chỉnh theo ý mình. Bố trí mới nhiều khi bất hợp lý, đảo lộn, gây khó khăn cho việc sinh hoạt hàng ngày.

 

Công ty xây dựng Phố Việt chúng tôi có 14 năm kinh nghiệm trong quá trình tư vấn, xây dựng nhà phố trọn gói tại tpHCM và khu vực lân cận cho rất nhiều gia chủ. Bên cạnh đó, khi xây nhà tại Phố Việt quý khách nhận được nhiều chính sách ưu đãi rất hấp dẫn và chúng tôi cam kết chỉ nhận thanh toán khi thi công hoàn thiện. Bạn có muốn xây cho mình ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình không? Năm 2017 Công ty xây dựng Phố Việt đưa ra thị trường gói xây dựng phần thô giá chuẩn thị trường chỉ 2.750.000 VND/m² dành cho công trình có diện tích > 350 m² và dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói tại tpHCM và khu vực lân cận rất uy tín, chất lượng, nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi. 

 

Tham khảo  Báo giá xây dựng phần thô 2017

             

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.964.404 - (KS. Nguyễn Văn Hiếu)

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vn/

 

 Các tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình