Tư vấn tổng hợp

Lý giải mâu thuẩn tính diện tích sàn xây dựng theo mét vuông

 Muốn cung cấp được báo giá xây dựng phần thô 2017 thì phải tính được diện tích sàn xây dựng. Có rất nhiều gia chủ thắc mắc tại sao nhà thầu A có cách tính diện tích xây dựng khác với nhà thầu B. Cách tính diện tích sàn xây dưng sẽ ảnh hưởng đến giá xây dựng. Nhiều nhà thầu cho rằng cách tính giá xây nhà bằng phương pháp dự toán là chính xác. Nhưng thực trạng chung vẫn có nhiều cách tính diện tích sàn xây dựng khác nhau dẫn đến sự hiểu lầm và không thống nhất làm việc với gia chủ.
 
báo-giá-xây-dựng-phần-thô-2017
Báo giá xây dựng phần thô 2017
 
  Điều kiện đất bình thường  

Với vùng đất bình thường, chỉ cần làm móng và đà kiềng, khi tính phần móng này các nhà thầu thường cộng vào và quy đổi tầng trệt như một sàn có đúc bê tông để tính ra số mét vuông sàn xây dựng. 

Khi tính diện tích sàn xây dựng để tính ra báo giá xây dựng phần thô bao nhiêu thì phụ thuộc vào điều kiện vùng đất có bình thường không. Nếu vùng đất bình thường thì chỉ cần làm móng, đà kiềng, nên khi tính phần móng này thầu cộng vào và quy đổi tầng trệt như một sàn có đúc bê tông để tính ra số mét vuông sàn xây nhà. Đem nhân với báo giá xây dựng phần thô 2017 trên một mét vuông thì sẽ ra được báo giá xây dựng phần thô 2017 cho cả căn nhà.

 

báo-giá-xây-dựng-phần-thô-2017
Báo giá xây dựng phần thô 2017

 

Ví dụ, với căn nhà 80m 2 (ngang 4 mét x dài 20 mét) thật sự thì đúc bê tông chỉ có 3 tấm rưỡi, nhưng khi tính giá xây dựng theo mét vuông sàn xây dựng thì phải tính tổng cộng là 4,5 sàn (có cả sàn tầng trệt). Cụ thể, 80m 2 x 4,5 sàn = 360m 2. Theo cách tính được coi là phổ biến hiện nay, trước hết phải tính đến phần móng.

Lưu ý “rưỡi” này là phần mái đúc của phòng nhỏ trên cùng (chuồng cu) – tức ngôi nhà sẽ được 1 tầng trệt, 2 tầng lầu, 1 tầng nhỏ trên cùng (40m 2 ) và 1 sân thượng (40m 2 ).

Trong trường hợp này, sân thượng (40m 2 ) chỉ làm lan can, không mái đúc, mái ngói, tôn… nên chỉ tính nửa giá so với giá thành chung. Do đó, ngôi nhà này tính là 320m 2 để quy ra tiền.

Cũng trong ví dụ này, giả sử rằng không gian phần sàn trên cùng (sân thượng) không làm chuồng cu (phòng nhỏ) nhưng toàn bộ lợp tôn thì chỉ tính 50% giá so với giá thành chung tính trên mét vuông. Nếu lợp ngói thì cũng chỉ bằng 70% giá so với giá chung. Cụ thể, với ngôi nhà trên thì tính 3 sàn (80 x 3 = 240m 2 ), cộng với 70% giá của sàn (sân thượng) nếu lợp ngói; hoặc 50% giá của sàn (sân thượng) nếu lợp tôn.

  Đối với cùng đất yếu  

Với vùng đất yếu, phần móng có thể phải có thêm giải pháp đóng cừ tràm, cọc bê tông (ép, nhồi, neo…) thì nhà thầu sẽ tính riêng tiền cừ tràm hoặc cọc bê tông trong khi tính diện tích để tính ra báo giá xây dựng phần thô 2017

 

báo-giá-xây-dựng-phần-thô-2017
Báo giá xây dựng phần thô 2017

 

Nên khi bạn sắp xây nhà có thể đến gặp nhiều nhà thầu "dọ giá" thì cách tính sàn xây dựng của các thầu có thể chênh lệch với nhau dẫn đế báo giá xây dựng phần thô 2017 hoặc giá xây nhà trọn gói 2017 cũng sẽ có sự khác biệt. Cách nào cũng bao gồm phần tính tương đối, quy đổi tương đương. Chính vì vậy, chọn cách nào là tuỳ chủ nhà và nhà thầu thoả thuận với nhau và các con số 1, 7 – 1,9 triệu/m 2 cũng chỉ có ý nghĩa tương đối, nếu chưa được so sánh trong cùng điều kiện, con số đó không thể là căn cứ đế nói nhà thầu A “ăn” mắc hơn nhà thầu B.

báo-giá-xây-dựng-phần-thô-2017
Báo giá xây dựng phần thô 2017

 

Công ty xây dựng Phố Việt chúng tôi có 14 năm kinh nghiệm trong quá trình tư vấn, xây dựng nhà phố trọn gói tại tpHCM và khu vực lân cận cho rất nhiều gia chủ. Bên cạnh đó, khi xây nhà tại Phố Việt quý khách nhận được nhiều chính sách ưu đãi rất hấp dẫn và chúng tôi cam kết chỉ nhận thanh toán khi thi công hoàn thiện. Bạn có muốn xây cho mình ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình không? Năm 2017 Công ty xây dựng Phố Việt đưa ra thị trường gói xây dựng phần thô giá chuẩn thị trường chỉ 2.750.000 VND/m² dành cho công trình có diện tích > 350 m² và dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói tại tpHCM và khu vực lân cận rất uy tín, chất lượng, nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi. 

 

 

Tham khảo  Báo giá xây dựng phần thô 2017

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.964.404 - (KS. Nguyễn Văn Hiếu)

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vn/Các tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình