Tư vấn tổng hợp

Lên kế hoạch xây dựng nhà phố diện tích nhỏ dưới 100 m2

Giá xây nhà trọn gói năm 2018 

Đa phần những hộ gia đình nhỏ trong khu vực đô thị thường mua những mảnh đất có diện tích rất hạn chế và diện tích sàn xây dựng nhà phố giao động trong khoảng 100m2. Đặc biệt đối với những gia chủ ần đầu xây nhà sẽ không biết bắt đầu từ đâu và làm những thủ tục gì. Để quý khách giảm bớt những băn khoăn cho khách hàng chúng tôi muốn chia sẻ vài kinh nghiệm để lên kế hoạch thi công cho nhà diện tích sàn dưới 100 m2.

 

gia-xay-nha-tron-goi-nam-2018

 

1. Chi phí thiết kế nhà phố

- Khi bạn làm việc trực tiếp với các nhà thầu thì bộ phận thiết kế sẽ trao đổi cụ thể với bạn, bạn cần cung cấp các thông tin về khu đất, hiện trạng, nhu cầu,...  Phía thiết kế sẽ trực tiếp đo đạc và khảo sát hiện trang khi đất sắp xây. Sau đó, KTS và chủ đầu tư cùng bàn bạc ý tưởng thiết kế và phát thảo bằng tay. Nếu bạn đồng ý với ý tưởng sơ bộ này thì thiết kế sẽ thể hiện trên bản vẽ máy tính. Chi phí cho thiết kế nhà phố thường chiếm khoảng 10% trong toàn bộ chi phí.

- Thiết kế sơ bộ: Thiết kế sẽ được KTS và chủ đầu tư bàn bạc trao đổi nhiều lần qua mail hoặc bàn bạc trực tiếp sau khi thống nhất thiết kế cuối cùng dể 2 bên cùng đi đến thỏa thuận và ký kết hợp đồng. Trong giai đoạn này bạn phải trả cho bên đơn vị thiết kế khoảng 30%.

- Thiết kế chi tiết: trong hồ sơ thiết kế gồm có: 
  + Hồ sơ thiết kế kiến trúc
   + Phối cảnh ngoại thất 3D
   + Hồ sơ thiết kế kết cấu
   + Hồ sơ điện, điện thoại, antenna
   + Hồ sơ thiết kế cấp thoát nước
   + Hồ sơ thiết kế bố trí nội thất, vật liệu (nếu có)
   + Hồ sơ thiết kế cảnh quan, sân vườn (nếu có)

- Đối với nhà phố có diện tích sàn xây dựng dưới 100 m2 thì chi phí thiết kế giao động trong khoảng 120.000 VND/m2 – 200.000 VND/m2. Chi phí thiết kế nội thất phối cảnh 3d sẽ giao động trong khoảng 150.000 VND/m2 – 250.000 VND/m2.

- Như vậy toàn bộ chi phí thiết kế cho nhà phố dưới 100 m2 sẽ chiếm khoảng từ 2% đến 4%

 

gia-xay-nha-tron-goi-nam-2018

2. Chọn nhà thầu và chi phí thi công

Sau khi có được bộ hồ sơ thiết kế chi tiết là lúc bạn nên lựa chọn nhà thầu thi công. Và bạn nên cân nhất thật kỹ các nhà thầu để chọn được các nhà thầu tốt, uy tín, có cam kết vể việc sử dụng vật liệu có tiêu chuẩn, đúng chất lượng, đủ số lượng như hợp đồng đã ký kết, đảm bảo đúng tiến độ thi công và có chính sách bảo hành rõ ràng. 

Và tùy theo đặc thù của từng loại công trình và tình hình tiến độ, sẽ có từng mức phí thi công thích hợp. Bạn có thể tham khảo từ sự tư vấn và báo giá của đơn vị thiết kế thi công để từ đó lựa chọn đơn vị thi công phù hợp với tài chính bản thân.
Thông thường, đơn giá xây dựng nhà thường ở mức 3.000.000 VNĐ – 5.000.000 VNĐ/ m2 với nhà phố có chiều rộng nhỏ hơn 4m, quy mô dưới 3 tầng.
 

gia-xay-nha-tron-goi-nam-20183. Chi phí giám sát thi công hoặc giám sát tác quyền

Để thi công diễn ra thuận lợi và thi công khớp với thiết kế ban đầu. Bên cạnh đó, nhanh chóng phát hiện và xử lý các các chi tiết công trình mà bạn và nhà thầu thi công không nắm rõ. Bên cạnh đó chi phí dành cho gá sát bao gồm giúp cho bạn lựa chọn vật tư hoàn thiện cho công trình. 
Số lần tư vấn giám sát sẽ phụ thuộc vào quy mô của công trình và tùy thuộc vào gói tư vấn mà bạn đã ký với bên tư vấn. Mức giá giám sát nhà phố dưới 100 m2  phổ biến giao động trong khoảng từ 4.000.000 vnd/tháng. 

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

Địa chỉ văn phòng: 235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 0903.764.404

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vn/ - http://giaxaydungnha.com.vn/ - http://xaydungnhaphotrongoivn.weebly.com

​Giá xây nhà trọn gói năm 2018 Các tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình