Tư vấn tổng hợp

Lên kế hoạch để xây dựng một căn nhà

Trong cuộc đời mỗi người xây nhà là một trong những việc trọng đại nên không thể làm qua loa và không tính toán kỹ càng. Cho nên, gia chủ cần thiết phải có chút kinh nghiệm và kiến thức trong vấn đề này. Bài viết dưới đây là những chia sẻ bổ ích khi xây dựng, thi công nhà phố.


1. Dự trù kinh phí và chi phí phát sinh

Sau khi xác định những chi phí cần thiết để xây dựng nhà ở, bạn nên quản lý chặt chẽ số tài khoản này tránh bị thất thoát vì trong quá trình xây dựng bao giờ cũng phát sinh thêm chi phí. Phần chi phí có thể đã nằm trong dự tính của bạn nhưng cũng không nên chủ quan vì nó cũng có thể vượt khỏi tầm kiểm soát trong quá trình xây dựng.

 

ke-hoach-xay-nha


Để tính toán mức chi phí một cách chính xác, bạn cần phải nắm các danh mục cần chi như mua đất, nguyên vật liệu, nhân công và thiết kế trang trí nội thất… Quan trọng nhất là bạn cần bám sát theo kế hoạch ban đầu, tránh nghe theo những lời bàn tán, góp ý từ quá nhiều người hoặc bản thân tự cho rằng mỗi lần xây mỗi khó nên thàn ra vung tay quá trán và phải vay mượn thêm từ bên ngoài. 

2. Nắm rõ quy trình xây một ngôi nhà

Cần phải có quy trình xây dựng sẽ giúp bạn chủ động hơn khi bắt tay vào công việc để chắc chắn không phát sinh thêm những rắc rối nào khác về pháp luật cũng như về việc phát sinh chi phí, chậm tiến độ thi công hay chất lượng về kết cấu nhà cửa, những mâu thuẫn giữa thợ và thầu... 

 

ke-hoach-xay-nha(1)Theo quy định nhà nước, việc xây nhà cần có sự giám sát của các cơ quan nhà nước liên quan. Chính vì thế, để tránh những vướng mắc đến pháp luật gia chủ cần hiểu rõ những quy định và thủ tục trong xây dựng và các giấy phép liên quan… 

3. Chọn nhà thầu và nắm rõ hợp đồng


Khi chọn thầu xây dựng, bạn không nhất thiết phải chọn những người thân quen để cho mình niềm tin. Bạn nên dành chút ít thời gian để tìm hiểu các nhà thầu uy tín về cách thức làm hợp đồng ràng buộc để có thể đối chấp khi có mâu thuẫn nào phát sinh. Mặc khác, việc chọn nhà thầu thi công tốt sẽ giúp gia chủ yên tâm hơn về tiến độ và chất lượng công trình.

 

ke-hoach-xay-nha(3)

 

4. Đơn vị thi công nhà phố tại tphcm

 

 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà phố, nhà dân dụng, nhà xưởng với nguồn lực dồi dào. Công Ty TNHH Xây Dựng và Đầu Tư Phố Việt là nhà thầu thi công nhà phố trọn gói cam kết mang đến cho khách hàng những thiết kế đẹp, hoàn hảo và công trình đạt chất lượng cao nhất.

 

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.964.404 - (08)362.025.86

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vn/

 Các tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình