Tư vấn tổng hợp

GIẢI PHÁP ÁNH SÁNG CHO NHÀ ỐNG

 

Ngày nay, dân số ngày càng đông đất đai chật hẹp, có những khu đất nhiều hộ dân cư với chỉ một mặt tiền, chiều ngang của đất hẹp hơn so với chiều dài. Do đó, chúng ta thấy càng xuất hiện nhiều ngôi nhà ống, nhưng giải pháp ánh sáng cho ngôi nhà là một vấn đề đối với kiến trúc sư và các nhà xây dựng.

 

Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí điện chiếu sáng, giúp cho ngôi nhà thông thoáng và hạn hết ẩm mốc. Ngoài ra, ánh sáng có những tác động tích cực đến sức khỏe, phong thủy. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra vài giải pháp giúp mang lại nguồn sáng tự nhiên cho một ngôi nhà ống.

 

Sử dụng giếng trời.

 

 

 

giếng trời giúp mang lại ánh sáng cho nhà ống

 

 

Hình 1: Giếng trời mang lại ánh sáng và không khí thoáng đãng tràn ngập cho kiểu nhà ống.

 

Giếng trời là một giải pháp rất hoàn hảo và phố biến cho những ngôi nhà ống nằm sát nhau. Ưu điểm của giếng trời là chúng ta có thể lấy được ánh sáng thiên nhiên mạnh mẽ len qua các tầng trong ngôi nhà mà không cần đèn điện. Bên cạnh đó, giếng trời bố trí theo phong thủy sẽ giúp chúng ta có một nguồn năng lượng dồi đào, không gian thư giản xanh mát. Bạn có thể sử dụng kinh cường lực trong suốt hoặc những loại kính hơi mờ có thể giúp chúng ta mở cửa ra và đón ánh sáng vào nhà.

 

 

giếng trời giúp mang lại ánh sáng cho nhà ống

 

 

Hình 2: Giếng trời mang lại không gian xanh mát cho căn nhà ống chật chội.

Một số lưu ý khi xây dựng giếng trời trong nhà một ngôi nhà ống:

- Kích thước của ngôi nhà phải phù hợp với không gian và diện tích của căn nhà.

- Vị trí đặt giếng trời thường là ở trên đỉnh cầu thang, ở trung tâm hoặc phía sau của ngôi nhà. Sở dĩ như thế là để nó có thể hút ánh sáng và rải đều cho các khu vực.

- Để thông gió cho ngôi nhà, bạn nên chọn loại giếng trời mở nhé.

- Giếng trời có thể thêm sinh động nếu chúng ta đặt một hồ cá xinh xắn dưới chân kèm theo tiểu cảnh.

 

 Sử dụng gương để hút ánh sáng tự nhiên

 

Nếu giếng trời được sử dụng rất phổ biến để cải thiện ánh sáng cho ngôi nhà thì gương cũng là một giải pháp hữu ích trong vấn đề này. Gương không chỉ là vật dùng để soi mà nó còn đóng vai trò rất tốt trong việc phản chiếu ánh sáng cho nhà ống, giúp bạn vừa thêm được nhiều ánh sáng tự nhiên và mở rộng được không gian cho ngôi nhà chật hẹp.

Gương phản chiếu ánh sáng

Hình 3: Gương có tác dụng rất tốt trong việc phản chiếu ánh sáng.

Sử dụng các vách ngăn bằng kính.

 

Ánh sáng sẽ được len lỏi vào khắp căn nhà nếu chúng ta sử dụng các vách ngăn bằng kính. Vách ngăn kính sẽ giúp ngôi nhà chật hẹp của bạn tiết kiệm diện tích, làm cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng. Nếu có thể, bạn hãy thay thế việc xây dựng những bức tường kiên cố bằng vách ngăn kinh cường lực trong suốt.

 

vách ngăn kính cường lực mang ánh sáng cho nhà ống

Hình 4: Vách ngăn bằng kính cường lực tạo ra không giang thoáng đãng và rộng rãi hơn cho căn nhà.

 

Lựa chọn màu sắc hợp lý cho căn nhà.

 

Một ngôi nhà thiếu ánh càng không nên sử dụng những gam màu tối. Giải pháp cho căn nhà sáng hơn thì nên sử dụng giấy dán tường có gam màu tươi sáng, hoa văn trang nhã. Bạn cũng có thể lựa chọn màu mơ, xanh nhạt, vàng cam rực rỡ cũng sẽ cải thiện áng sáng cho những gốc tối trong căn nhà một cách hiệu quả.

màu sắc tươi sáng giúp căn nhà sáng hơn

Hình 5: Màu sắc rực rỡ sẽ giúp căn nhà chật chội thêm sáng hơn.
 

Bài viết này là một số kinh nghiệm cải thiện ánh sáng cho nhà ống của chúng tôi trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà cho rất nhiều gia chủ. Bạn có muốn xây dựng cho mình ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình không? Công ty xây dựng Phố Việt rất uy tín và có tâm sẽ giúp gia chủ có một căn nhà như ý.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.964.404 - (08)362.025.86

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vn/

 


Các tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình