Tư vấn tổng hợp

Giải mã những rắc rối với phần thô của nhà ở

Bạn đang tìm một nhà thầu để xây dựng nơi “ an cư lạc nghiệp”, tuy nhiên bạn lại phát hiện đơn giá thi công phần thô của những chủ thầu không giống nhau. Bạn không biêt nên chọn chủ thầu nào cho phù hợp. Nếu bạn đang muốn tìm câu giải đáp cho vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Phần thô là gì?

Để xây dựng nhà ở phải tiến hành xây dựng phần thô và phần hoàn thiện. Đây là hai phần cơ bản  để tạo nên một ngôi nhà.

Vậy phần thô là gì? Tại sao đơn giá thi công phần thô ở các nhà thầu luôn có sự khác nhau?

Theo như các chủ thầu cho biết, những phần gắn liền với phần “hồ” thì  được tính vào danh sách phần thô. Phần thô bao gồm những vật liệu như bê tông, xây và tô tường, sơn nước, làm lan can, chống thấm, ống thoát nước trong tường,... đó là các phần cơ bản, khung xương của bản vẽ.

Tuy nhiên, phần thô của các chủ thầu khác nhau được tính khác nhau. Mặc khác, thành phần của phần thô của các chủ thầu khác nhau đều có số lượng khác nhau. Chính vì thế, có sự khác biệt về đơn giá thi công phần thô ở các chủ thầu.

Tại sao phần thô được xem là phần quan trọng nhất?

Để thi công nhà phố một cách hoàn hảo, bạn cần xác định phần thô là phần quan trọng nhất của cả một công trình.

Bạn muốn có một mái nhà tốt, một công trình lí tưởng cho riêng bạn, bên cạnh có một kĩ sư thiết kế nhà phố đẹp thì điều quan trọng là bạn nên hiểu rõ vẻ đẹp của ngôi nhà phải được đi cùng với chất lượng. Chất lượng đó có đảm bảo hay không phần lớn là dựa vào phần thô. Đó là điều tiên quyết mà chủ thầu cũng như khách hàng luôn luôn chú trọng.

Nếu như bạn đã nắm rõ vai trò của phần thô thi hãy lên kế hoạch để chi tiết để tính toán một cách kĩ lưỡng. Phần thô càng tôt càng được đầu tư một cách tỉ mĩ, chính xác thì những phần sau sẽ được thực hiện một cách dễ dàng giúp bạn tiết kiệm cả chi phí lẫn thời gian.

Các bạn cũng đừng vì thấy các nhà thầu đưa ra giá phần thô rẻ mà chọn lựa họ. Hãy suy xét thật kĩ các thành phần vật tư mà họ quy về trong phần thô có đủ số lượng và chất lượng đối với một ngôi nhà thì mới chấp nhận. Bạn không nên tiết kiệm phần thô mà đầu tư vào phần hoàn thiện quá mức vì khi đó ngôi nhà bạn chỉ có cái vỏ bên ngoài.

Bạn hãy thật cẩn thận trong việc chọn nhà thầu có đơn giá thi công phần thô hợp lí để xây một ngôi nhà hoàn thiện cho chính mình nhé.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.964.404 - (08)362.025.86

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vn

 Các tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình