Tư vấn tổng hợp

Đất "thóp hậu" nên xây nhà kiểu gì?

Từ xa xưa khi mua đất người ta luôn chọn mua đất có hình dạng vuông vức, còn kiểu đất "thóp hậu" là kiểu đất hình tam giác có góc nhọn,...kiểu đất này bị quan niệm là kiểu đất hãm tài xui xẻo không mang lại may mắn và khó ở. Tuy nhiên trong thực tế nếu lỡ sở hữu những miếng đất có khuyết điểm như thế này thì gia chủ phải có cách thích nghi và hóa giải những khuyết điểm đó thành tiện ích cho ngôi nhà. 

xây dựng phần thô công trình xây dựng nhà phố trọn gói tại tphcm
Phần đất thóp hậu có thể được dùng dể làm khuôn viên sau nhà
Gia chủ nên tìm kiếm một công ty thiết kế xây dựng nhà phố uy tín để xử lý hoàn hảo mảnh đất "thóp hậu" của mình, khai thác diện tích sử dụng hợp lí, Cách thực hiện được ứng dụng phổ biến trong thiết kế xây dựng nhà phố như sau: lấy một trục hoặc một cạnh nhà ổn định làm chuẩn nhằm xác lập các không gian chính, phần xéo còn lại sẽ đặt các không gian phụ, giếng trời, tủ âm, cầu thang, hộp kỹ thuật… để giải quyết tốt về thẩm mỹ lẫn phong thủy. Điều cốt lõi là các không gian cơ bản như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ hay bếp đều được vuông vức, đa cát sẽ thắng thiểu hung. Còn những góc xéo, góc kẹt do kết cấu xây dựng phát sinh thì dễ dàng bố trí tủ trang trí, cây xanh, xử lý bằng ánh sáng và các dạng trang trí tiểu cảnh nhỏ gọn, hữu dụng.
xây dựng nhà phố trọn gói tại tphcm xây dựng phần thô
Khéo léo thiết kế xây dựng trên miếng đất thóp hậu giúp biến những khuyết điểm của miếng đất thành tiện nghi
Trong thực tế ở những phần đất "thóp hậu" gia chủ có thể bố trí một giếng trời phía sau nhà, như thế cũng là cách hóa giải phần đất "thóp hậu' hợp lý. Hơn nữa bố trí giếng trời sau nhà giúp hút khí đối lưu, vừa có tác dụng thư giãn, giúp nội khí kiên kết với nhau tốt hơn, tạo sự thông thoáng hơn cho ngôi nhà.
 
Một cách hóa giải đất "thóp hậu" cũng khá hay mà chúng tôi từng tư vấn qua. Diện tích đất thóp hậu nhỏ dần về phía sau thì nhà thầu sẽ làm cho khuôn viên nhà bạn "nở hậu" về phía trên,...đây cũng là một ý tưởng khá tốt hóa giải khuyết điểm của đất "thóp hậu" về mặt phong thủy vừa giúp nhà bạn thông thoáng được ở phía trên hơn
 
Bài viết đã chia sẻ đến bạn vài cách thiết kế xây dựng nhà phù hợp trên đât thóp hậu. Nếu biết cách thiết kế và biến những phần đất thóp hậu hợp lý sẽ giúp cho ngôi nhà bạn vừa tiện nghi sinh vừa giúp cho luồng khí trong nhà đối lưu tốt

xây dựng nhà phố trọn gói tại tphcm xây  dựng phần thô

Công ty xây dựng Phố Việt chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình tư vấn, xây dựng nhà phố tại tpHCM và khu vực lân cận cho rất nhiều gia chủ. Bên cạnh đó, khi xây nhà tại Phố Việt quý khách nhận được nhiều chính sách ưu đãi rất hấp dẫn và chúng tôi cam kết chỉ nhận thanh toán khi thi công hoàn thiện. Bạn có muốn xây cho mình ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình không? Năm2016 Công ty xây dựng Phố Việt đưa ra thị trường gói xây phần thô giá rẻ chỉ 2.650.000 VND/m² dành cho công trình có diện tích >350 m² và dịch vụ xây nhà trọn gói tại tpHCM và khu vực lân cận rất uy tín, chất lượng, nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi.

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

Điện thoại: 0903.964.404 (Ks. Nguyễn Văn Hiếu)

Website: http://xaydungtrongoi.com.vn/

 

 

 

 

 
 
 
 


Các tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình