Tư vấn tổng hợp

Có cần xin giấy phép khi sửa chữa nhà hay không?

Nhiều khách hàng đã thắc mắc với Phố Việt về vấn đề khi sửa nhà có cần phải xin giấy phép hay không? Việc sửa chữa nhà cũng quan trọng như là việc xây nhà vậy. Vì có thể cải thiện lại không gian sống, nhưng tiết kiệm được nguồn kinh phí và nhanh chóng hơn so với xây lại một căn nhà mới. Tuy nhiên, việc sửa chữa nhà cũng phải tuân thủ theo những quy định. Bài viết này sẽ bàn về vấn đề có cần xin giấy phép khi sửa chữa nhà hay không?

 

bao-gia-xay-dung-nha-pho-tron-goi-tai-tphcm
Sửa chữa nhà 

 

 Trường hợp sửa chữa nội thất bên trong căn nhà 

Nếu bạn sửa chữa nhà ở, mà chỉ sửa chữa nội thất trong nhà, như sơn sửa, thay gạch nền,..tức là chỉ thay đổi những nội thất bên trong ngôi nhà không liên quan tới phần diện tích xây dựng kết cấu công trình. Thì bạn chỉ xin giấy phép sửa chữa nhà. Nơi xin giấy phép là ở Phường. Nếu như không xin giấy phép bạn sẽ gặp nhiều rắc rối khi có quản lý đô thị kiểm tra.

 Thủ tục gồm có: Chứng minh ND, chủ quyền, Những hình ảnh liên quan tới hiện trạng ngôi nhà bị xuống cấp. Lưu ý thủ tục này không tốn phí.

bao-gia-xay-dung-nha-pho-tron-goi-tai-tphcm
Sửa chữa nhà

 Trường hợp bạn muốn mở rộng thêm diện tích sử dụng nhà 

Nếu bạn sửa chữa nhà để nâng tầng, hoặc tăng thêm diện tích sử dụng thì đã có sự thay đổi về kết cấu công trình. Trường hợp này nhà bạn phải có hồ sơ kiểm định móng + giấy phép xây dựng nhà do Ủy Ban ND Cấp Quận nơi nhà bạn sắp sửa chữa nhà và cấp giấy phép. 

Thời gian cấp giấy phép là 21 ngày từ ngày nôp hồ sơ

Thủ tục gồm có: Chủ quyền nhà đất, bản vẽ xin phép, hồ sơ kiểm định móng, CMND, Hộ khẩu và tờ khai thuế trước bạ.

bao-gia-xay-dung-nha-pho-tron-goi-tai-tphcm
Sửa chữa nhà

 

Công ty xây dựng Phố Việt chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình tư vấn, xây dựng nhà phố trọn gói tại tpHCM và khu vực lân cận cho rất nhiều gia chủ. Bên cạnh đó, khi xây nhà tại Phố Việt quý khách nhận được nhiều chính sách ưu đãi rất hấp dẫn và chúng tôi cam kết chỉ nhận thanh toán khi thi công hoàn thiện. Bạn có muốn xây cho mình ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình không? Năm 2017 Công ty xây dựng Phố Việt đưa ra thị trường gói xây phần thô giá chuẩn thị trường chỉ 2.700.000 VND/m² dành cho công trình có diện tích >350 m² và dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói tại tpHCM và khu vực lân cận rất uy tín, chất lượng, nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi. 

Tham khảo thêm >> Giá xây nhà trọn gói tại tpHCM

                                                                                                       

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.964.404 - (KS. Nguyễn Văn Hiếu)

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vn/

 

báo giá xây dựng nhà phố trọn gói

 

 Các tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình