Tư vấn tổng hợp

Cách kiểm tra vật liệu khi xây dựng phần thô một cách chuẩn xác nhất !

Trong xây dựng, phần thô gần như quyết định đến tuổi thọ công trình, vì thế kiểm tra vật liệu trước khi thi công là rất quan trọng. Một số lưu ý sau:

 

Kiểm tra thép: Thị trường có nhiều loại thép sử dụng cho công trình. Tuy nhiên thông dụng là thép Việt Nhật và Pomina. Khi kiểm tra thép, gia chủ chú ý đến ký hiệu trên cây thép. Mỗi nhà sản xuất có qui định ký hiệu khác nhau. Tránh tình trạng nhà cung cấp trộn hàng khác vào.

 

Đá xây dựng: Thông thường đá sử dụng trong phần thô là đá 1x2. Đá tốt nhất là đá xanh Biên Hòa. Tuy nhiên, hiện nay vì nhiều lý do, đá cung cấp tại thành phố HCM loại này hơi hiếm. Do thỏa thuận giữa nhà thầu và gia chủ, tuy nhiên nên yêu cầu nhà thầu cung cấp mẫu đá để nghiệm thu khi thi công!

 

Cát xây dựng: Cát quyết định rất lớn đến độ bền công trình và là vật liệu khó kiểm tra nhất. Tốt nhất vẫn là cát nước ngọt. Tuy nhiên giờ cũng hiếm. Nên yêu cầu nhà thầu cung cấp mẫu cát trước khi thi công. Mẫu phải đạt được độ sạch, ít lẫn bùn, đất. Hạt to vừa phải, không nên quá mịn.

 

Nước sử dụng: Tuyệt đối sử dụng nước sạch khi thi công, không được sử dụng nước ao hồ, sông, rạch.

Gạch xây dựng. Nên sử dụng gạch 8x8x18 để đảm bảo độ dày của tường, thuận tiện cho việc đi điện và các thiết bị âm tường. Sử dụng gạch tuynen là tốt nhất. Nên yêu cầu nhà thầu cung cấp mẫu gạch!

cách kiểm tra vật liệu khi xây dựng

Chúc quý khách xây được một căn nhà như ý!

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.964.404 - (08)362.025.86

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vn/

 

 Các tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình