Tư vấn tổng hợp

BỐ TRÍ LỐI THOÁT HIỂM TRONG XÂY DỰNG NHÀ PHỐ

Những năm gần đây, tình trạng cháy nổ đang diễn ra ngày càng nhiều. Điều đáng quan tâm là hỏa hoạn xảy ra ở một nhà thì đám cháy lan nhanh qua những ngôi nhà lân cận, gây thiệt hại rất lớn không chỉ về tài sản mà quan trọng hơn là tính mạng con người. Theo khảo sát chung thì thiệt hại về tính mạng khi hỏa hoạn thường do nạn nhân mắc kẹt trong chính ngôi nhà mình, công tác can thiệp, cứu hỏa cũng gặp bất lợi vì không có lối vào...Cho nên, việc xây dựng nhà phố như thế nào có thể bố trí thích hợp lối thoát hiểm cho người dân là một vấn đề đáng quan tâm.

 

Việc xây dựng nhà phố là vô cùng phổ biến ở các khu đô thị đông đúc. Diện tích nhà phố có đặc trưng nhỏ hẹp và sâu nên được khai thác triệt để sử dụng và những ngôi nhà phố nằm san sát, liền kề nhau, nên lối thoát hiểm dường như không được trú trọng.Vì thế bài viết này xin chia sẽ vài nơi bố trí lối thoát hiểm khi xây dựng nhà phố.

 

Nên bố trí lối thoát hiểm ở đâu?

1. Nhà nên có ban công hoặc cửa sổ

 

Xây dựng nhà phố cho diện tích đất chật hẹp khó lấy được khí trời thì nên chú trọn thiết kế ban công mặt tiền vừa giúp ngôi nhà thông thoáng, lấy ánh sáng tự nhiên và là lối thoát hiểm rất hữu ích khi có hỏa hoạn xảy ra.

- Nếu chủ nhà không muốn xây nhà có ban công thì khung bảo vệ cửa sổ nên gắn bản lề (có khóa) để mở khi cần thiết.

 

 

xây nhà trọn gói tại tphcm

Ban công và cửa sổ là nơi thoát hiểm hữu ích khi có hỏa hoạn xảy ra

2. Nhà phố nên có sân thượng và giếng trời

- Nếu chủ nhà xây dựng nhà phố cao tầng thì nên làm thêm sân thượng vừa là nơi lấy gió, ánh sáng và cũng là nơi để thoát thân khi có hỏa hoạn xảy ra.

- Giếng trời trong nhà phố vừa giúp ngôi nhà mát mẻ, và giúp cho thoát thí tốt hơn khi có hỏa hoạn xảy ra.

 

xây nhà trọn gói tại tphcm

Giếng trời trong nhà phố vừa giúp ngôi nhà mát mẻ, và giúp chó thoát thí tốt hơn khi có hỏa hoạn xảy ra.

 

3. Cầu thang thoát hiểm lên tầng mái

- Nhà phố cao tầng thường có tầng mái để đặt bồn nước thì có thể bố trí cầu thang lên tầng mái đề phòng khi hỏa hoạn. Đây là nơi giúp bạn thoát thân sang nhà hàng xóm cũng rất hiệu quả. Nếu bạn có khóa khu vực này thì cũng phải được quan tâm kiểm tra thường xuyên, tránh khi trường hợp khẩn cấp lại không có chìa hoặc bị gỉ không dùng được.
 
4.  Tạo hai lối thoát hiểm trở lên cho mỗi phòng
- Khi quyết định xây nhà thì khâu thiết kế nên quan tâm bố trí các lối thoát hiểm cho từng căn phòng trong ngôi nhà. Mỗi phòng nên có ít nhất 2 lối thoát hiểm, tùy theo quy mô diện tích công trình mà bố trí. 
- Lối thoát hiểm không quá 25m tùy thuộc vào quy mô công trình. Bên cạnh đó, nếu cửa thoát hiểm làm bằng cửa kính thì gia đình nên trang bị búa hoặc dao cắt kính, chốt mở cửa không chỉ đảm bảo an toàn mà cần phải thuận tiện...
 
5. Trang bị ô lưới để thoát hiểm
- Đa phần tại những thành phố lớn việc xây dựng nhà phố vì vấn đề thẩm mỹ, làm ăn hay vì an ninh nên đều xây kín mít mặt tiền. Nên gia chủ hãy trang bị ô lưới bảo vệ vừa giúp chống trộm vừa đảm bảo được yêu cầu thoát hiểm nhưng không gây mất thẩm mỹ.

xây nhà trọn gói tại tphcm

 An toàn với lưới bảo vệ khi ngôi nhà gặp sự cố và tháo gỡ để làm lối thoát hiểm

- Ngoài ra, để phát hiện nguy cơ cháy nổ trong gia đình, chủ nhà cần trang bị camera báo cháy. Bên cạnh đó phải thường xuyên kiểm tra các thiết bị cứu hỏa, cũng như lối thoát hiểm trong nhà để chủ động hơn trong việc đối phó khi có hỏa hoạn.

Phòng cháy chữa cháy không chỉ là vấn đề đáng quan tâm của riêng chủ nhà, mà còn là thách thức những người làm kiến trúc và xây dựng. Nếu như bạn bố trí lối thoát hiểm như vừa nêu trên thì bạn có thể an tâm hơn trong vấn đề phòng cháy chữa cháy. Chúng tôi đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm trong xây dựng nhà phố tại tpHCM cho rất nhiều gia chủ. Bạn có muốn xây cho mình ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính, có thiết kế hợp lý cũng như một ngôi nhà phù hợp công năng sử dụng? Năm 2016 Công ty xây dựng Phố Việt đã ưu đãi giá xây dựng phần thô giá rẻ chỉ 2.650.000 VND/m² rất uy tín, chất lượng với mong muốn xây cho bạn một tổ ấm như ý và không gian sống an toàn nhất.

-Nguồn sưu tầm-

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.964.404 - (08)362.025.86

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: xaydungtrongoi.com.vn

thông tin khuyến mãi

 Các tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình