Tư vấn tổng hợp

6 CÁCH GIÚP LOẠI BỎ CHI PHÍ VÔ LÝ KHI XÂY NHÀ

Các nhà thầu thường cam kết rằng nếu bạn xây dựng nhà phố trọn gói thì sẽ không phát sinh thêm chi phí nào. Nhưng điều này có đáng tin tưởng hay không?  Khi xây nhà điều mà bạn lo sợ nhất chính là gặp phải những nhà thầu không uy tín dẫn đến tình trạng chị phí phát sinh cao mà bạn không kiểm soát được. Cho nên, dù bạn chọn lựa dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói đi chăng nữa thì gia chủ cần biết được cách loại bỏ hết những chi phí vô lý phát sinh khi thi công.

Báo giá xây dựng phần thô 2017
Báo giá xây dựng phần thô 2017 

 

 1. Những giả định thiếu chính xác 

- Những vấn đề này thường do gia chủ chưa trao đổi hết với nhà thầu về kế hoạch, mô tả phạm vi công việc trong hợp đồng rõ nhất. Cho nên, gia chủ cần trình bày với nhà thầu hết những kế hoạch, thông số xây dựng cho nhà thầu để họ có cách tính kết cấu chính xác nhất, mô tả phạm vi công việc trong hợp đồng chuẩn xác nhât.

- Nếu có giả định phát sinh chi phí xây nhà, bạn thắc mắc thì nên trao đổi thẳng thắn với nhà thầu.

Báo giá xây dựng phần thô 2017
Báo giá xây dựng phần thô 2017 


 2. Thiếu sót khi liệt kê 

- Dù gia chủ chọn hình thức khoán thầu xây dựng phần thô hay xây dựng nhà phố trọn gói thì những thiếu sót trong tính toán, nhất là chi phí mềm rất dễ xảy ra. 

- Điển hình là những thiếu sót về lệ phí, giấy tờ thủ tục...tiêu tốn tiền rất lớn. Đôi khi bỏ qua những vật liệu nhỏ như đinh, quạt thông gió, đèn,...cũng làm phát sinh chi phí không nhỏ.

Báo giá xây dựng phần thô 2017
Báo giá xây dựng phần thô 2017 

 

 3. Giá vật tư tăng đột biến 

- Nếu gia chủ chọn hình thức xây dựng nhà phố trọn gói thì giá cả những vật tư xây dựng phần thô như sắt, thép, cát, gạch ống,... đã được nhà thầu cập nhật và công bố trong báo giá xây dựng phần thô, nên giả chủ cần chú ý điều này.

- Tuy nhiên nếu giá cả một số mặt hàng nằm trong nhóm vật tư xây dựng phần hoàn thiện như vách thạch cao, ván ép,...có biến động giá cả thì tốt nhất nên kiểm tra giá nguyên liệu trước khi dự toán. Bạn nên trao đổi với nhà thầu chọn vật tư sớm để dự toán chi phí thực tế.

Báo giá xây dựng phần thô 2017
Báo giá xây dựng phần thô 2017 

 

 4. Không ràng buộc giá xây dựng ngay từ đầu 

- Bạn nên chốt lại tổng báo giá xây dựng với nhà thầu, nếu chi phí cuối cũng không rõ ràng thì thường xuyên vượt ra ngoài những gì bạn ước tính.

Báo giá xây dựng phần thô 2017
Báo giá xây dựng phần thô 2017 


 5. Lỗi xảy ra trong xây dựng và trong thiết kế 

- Gia chủ nên thường xuyên theo dõi tiến độ làm việc với kiến trúc sư, nhà thầu từng hạng mục thi công và kiểm tra từng hang mục đó.

- Nếu lỗi phát sinh từ nhà thầu thi công, thiết kế thì bạn căn cứ trên hợp đồng thì nên làm việc về phát sinh chi phí và quy ra chịu trách nhiệm. 

Báo giá xây dựng phần thô 2017
Báo giá xây dựng phần thô 2017 

 

 6. Sự thay đổi quyết định của chủ nhà 

- Trong hình thức xây dựng nhà phố trọn gói thì trong từng gói cung cấp của nhà thầu như cửa sổ, cửa nhôm, loại sơn, loại lavabo,... đều do gia chủ chọn lựa nhưng sau đó thay đổi ý định thì sẽ phát sinh thêm chi phí. Nên gia chủ cần phải chắc chắn quyết định của mình để hạn chế tuyệt đối phát sinh lặt vặt xảy ra.

- Gia chủ cần gặp gỡ nhà thầu lập một kế hoạch chi tiết cụ thể nhất trong từng hạng mục, nếu có bất kỳ thay đổi nào thì đi phải đi đến thống nhất trước khi khởi công xây dựng.
 

Nếu những chi phí phát sinh từ sự thay đổi ý định của gia chù cũng nên làm rõ vì vấn đề này ảnh hưởng không nhỏ đến nhà thầu trong việc cam kết không phát sinh nếu bạn chọn lựa hình thức xây dựng nhà phố trọn gói. Để tránh phát sinh chi phí vô lý thì cả gia chủ và nhà thầu cần làm việc kỹ lưỡng, thẳng thắn với nhau.

Công ty xây dựng Phố Việt chúng tôi có 14 năm kinh nghiệm trong quá trình tư vấn, xây dựng nhà phố trọn gói tại tpHCM và khu vực lân cận cho rất nhiều gia chủ. Bên cạnh đó, khi xây nhà tại Phố Việt quý khách nhận được nhiều chính sách ưu đãi rất hấp dẫn và chúng tôi cam kết chỉ nhận thanh toán khi thi công hoàn thiện. Bạn có muốn xây cho mình ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình không? Năm 2017 Công ty xây dựng Phố Việt đưa ra thị trường gói xây dựng phần thô giá chuẩn thị trường chỉ 2.750.000 VND/m² dành cho công trình có diện tích > 350 m² và dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói tại tpHCM và khu vực lân cận rất uy tín, chất lượng, nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi. 

 

 

Tham khảo  Giá xây nhà trọn gói năm 2017

                    

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.964.404 - (KS. Nguyễn Văn Hiếu)

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vn/

 

Báo giá xây dựng phần thô 2017Các tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình