Tư vấn tổng hợp

5 Sai lầm cần tránh khi chuẩn bị xây nhà

Dù bạn chuẩn bị xây dựng nhà phố, xây biệt thự hay nhà cấp 4...ngoài những vấn đề đáng quan tâm như báo giá xây dựng phần thô, báo giá phần xây hoàn thiện, giấy phép xây dựng, thiết kế,...thì bạn cũng nên biết 5 điều sai lầm mà đa số những gia chủ từng xây nhà từng mắc phải.

 

 1. Đợi khi giá vật tư giảm mới xây nhà  

Đây là quan điểm của hầu hết mọi người chờ giá vật tư giảm rồi mới mua nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên thực chất trên thị trường vật giá vật tư xây dựng và thiết bị trang trí có độ tăng giảm khác nhau trong cùng một thời điểm. Nên thực tế bạn sẽ khó được lợi về giá. Trong thực tế, khi vật tư này giảm thì vật tư khác tăng. Do vậy, theo các KTS việc chọn thời điểm vật liệu xây dựng giảm giá không làm giảm đáng kể tổng chi phí xây dựng nhà.

 
 

  2. Tính toán sai thời gian có được bản vẽ khái quát của ngôi nhà và bản vẽ chi tiết  

Thông thường bản vẽ cơ sở gồm mặt bằng và phối cảnh sẽ mất khoảng 5-7 ngày thực hiện. KTS Nhà Sang sẽ cùng bàn bạc thống nhất quan điểm với gia chủ về vấn đề này. Sau khi điều chỉnh nhiều lần để được bản thiết kế mong muốn, Nhà Sang sẽ theo bản thống nhất lập bản vẽ xin cấp phép xây dựng. Đợi đến khi có giấy phép xây dựng thì sẽ vẽ chi tiết kỹ thuật, bố trí điện nước và kết cấu. Thời gian hoàn tất sẽ khoảng 1-3 tháng, tùy theo mức độ phức tạp của công trình và sự bàn bạc ,chỉnh sửa thay đổi của gia chủ.

 

 

  3.Tính toán sai thời gian xin cấp phép xây dựng  

Kể từ ngày nhận hồ sơ cơ quan có thẩm quyền phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian quy định dưới đây:

- Đối với thời gian cấp phép xây dựng mới: không quá 20 ngày làm việc đối với công trình; 15 ngày với nhà lẻ tại đô thị; 10 ngày đối với nhà ở nông thôn kể từ ngày nhận hồ sơ đủ lệ.

- Đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng: không quá 10 ngày làm việc.

 

Báo giá xây dựng phần thô 2017
Báo giá xây dựng phần thô 2017 

 

  4. Tính toán thời gian hoàn chỉnh cho đến lúc chính thức ở sai lệch  

Thông thường khi xây dựng nhà thầu cho biết 3 -4 tháng; đa số gia chủ đều dự trù thời gian này vào ở chính thức song thực tế thường bị trễ tiến độ vài tháng. 

Theo KTS: khi xây dựng nhà không chỉ có 1 đơn vị thi công đảm nhận mà họ phải phối hợp với các đơn vị khác ở một số hạng mục chuyên biệt. Đặc biệt, khi đến giai đoạn hoàn thiện các đơn vị thi công thường rơi vào tình trạng chờ đợi nhau vì khâu này phải làm xong thì mới đến khâu khác. 

Ví dụ: sau khi nhà thầu thi công phần thô xong, phải ốp lát nhà vệ sinh trước, sau đó mới đóng thạch cao toàn nhà, tiếp theo là trét bột và sơn nước,  lắp đặt bóng đèn lên trần thạch cao. Sau khi thi xong phần sơn nước mới đến phần lát gạch sàn hoặc ốp gỗ nền sàn. Hoàn tất các khâu đó mới đến lắp các thiết bị vệ sinh, phòng tắm riêng, lắp đặt nội thất trang trí, cuối cùng là giấy dán tường...

Do vậy, theo KTS phải dự trù 6 -8 tháng.

Những sai lệch nhỏ nhưng có những ảnh hưởng nhất định đến kế hoạch của các gia đình.  

xây phần thô giá rẻ
Báo giá xây dựng phần thô 2017 
 

  5. Xây nhà mùa nào cũng có ưu nhược điểm  

Câu hỏi nhiều của gia chủ: Nên chọn mùa nào để xây nhà? Có phải mùa khô sẽ tốt hơn?

Nhiều gia chủ nghĩ rằng xây nhà mùa khô sẽ tốt hơn nhưng theo nguyên tắc xây nhà thì đây là quan điểm không chính xác.

- Mùa khô:

  • Ưu điểm: bê tông khô nhanh, tiến độ thi công nhanh hơn
  • Nhược điểm: về mặt kết cấu bê tông đổ vào mùa này sẽ dễ bị nứt giãn nở nhiệt nếu không bảo diễn tốt.

- Mùa mưa: 

  • Ưu điểm: Chất lượng thi công tốt hơn vì về mặt kết cấu, bê tông đổ vào mùa mưa sẽ ít giãn nở nhiệt gây nứt mặt và dễ thấy được những lỗi rò rỉ, dễ dàng xử lý chống thấm.
  • Nhược điểm: chi phí nhân công cao hơn vì tính nguy hiểm; thời gian thi công sẽ lâu hơn do trời mưa, công việc bị gián đoạn.

Vậy lợi điểm duy nhất của việc xây nhà mùa khô là thời gian hoàn tất nhanh hơn, nhưng khó đạt chất lượng và khó kiểm tra được lỗi thi công bị thấm ở đâu mà chỉ đến khi đợi sang mùa mưa mới phát hiện được thì quá muộn.

 

 

Báo giá xây dựng phần thô 2017
Báo giá xây dựng phần thô 2017 

 

Công ty xây dựng Phố Việt chúng tôi có 14 năm kinh nghiệm trong quá trình tư vấn, xây dựng nhà phố trọn gói tại tpHCM và khu vực lân cận cho rất nhiều gia chủ. Bên cạnh đó, khi xây nhà tại Phố Việt quý khách nhận được nhiều chính sách ưu đãi rất hấp dẫn và chúng tôi cam kết chỉ nhận thanh toán khi thi công hoàn thiện. Bạn có muốn xây cho mình ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình không? Năm 2017 Công ty xây dựng Phố Việt đưa ra thị trường gói xây dựng phần thô giá chuẩn thị trường chỉ 2.750.000 VND/m² dành cho công trình có diện tích > 350 m² và dịch vụ xây dựng nhà phố trọn gói tại tpHCM và khu vực lân cận rất uy tín, chất lượng, nếu bạn đang có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi. 

 

 

 

Tham khảo  Báo giá xây dựng phần thô 2017

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.964.404 - (KS. Nguyễn Văn Hiếu)

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vn/

 

Báo giá xây dựng phần thô 2017

 

 Các tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình