Kiến thức cần biết

Phần thô của nhà cũng cần phong thủy

Nhiều ý kiến cho rằng, khi thiết kế một ngôi nhà hài hòa với phong thủy cần quan tâm đến cách bố trí sao cho phù hợp. Điều này không sai nhưng chưa đủ để đánh giá, vì khi trang trí hoàn thiện ngôi nhà phải có kết cấu vững chắc, độ bền cao, đạt các tiêu chuẩn về xây dựng cũng như vấn đề về phong thủy của ngôi nhà. Vì thế phần thô của ngôi nhà cần được tính toán kỹ lưỡng để đạt được mục đích khi xây dựng và phù hợp với phong thủy.

 

Quan tâm đến phần chìm.

 

Từ xa xưa vấn đền phong thủy được người dân quan tâm và hưởng ứng như xem long mạch, đào giếng, đắp đền cũng phải rất cẩn thận và kỹ càng. Vì họ ý thức rõ về sự bền vững và điều kiện sống tốt hay xấu của một ngôi nhà đều xuất phát từ đất. Dù làm nhà theo nhiều cách khác nhau nhưng sau khi hoàn thiện thì phần nền nhà luôn phải cao hơn bên ngoài sân hay thềm, hiên. Khi xây dựng trên những vùng đất trũng luôn luôn phải đắp đất, tôn nền và xác định được độ dốc để thoát nước. Nhưng khi làm nền quá cao cũng không tốt vì sẽ gây trở ngại cho người sử dụng. Khi thiết kế thi công phải tạo chênh lệch cao độ một cách vừa phải từ thấp lên cao không nên có sự chênh lệch đột ngột sẽ đem lại sự chuyển vận của nguồn khí.

 

--> Thiết kế nhà phố nhỏ đẹp

 

thiet-ke-nha-o-hop-phong-thuy

 

Cần chý ý giữa phần nền và phần móng cần thi công đúng tiêu chuẩn vì dù móng có to lớn mà nền xử lý không đúng cách hay móng không phù hợp với nền thì ngôi nhà của bạn dễ bị sụp, lún rất nguy hiểm. Phải làm trên mặt bằng thật chắc chắn, cho dù làm bất kỳ loại móng nào cũng không được nằm trên những vùng đất thiếu ổn định như đất chân không, đất bùn.

 

Còn nếu làm nền trên khu vực có nhiều cây cối hoặc vườn, ruộng thì trước khi làm móc phải đào sạch gốc rễ cây. Trong nhà thông thường nên trồng những loại cây cảnh (Bonsai), hay những giàn hoa dây leo tránh các loại cây cổ thụ, rễ lớn sẽ giảm nguy cơ bị nứt tường, lún nền.

 

thiet-ke-nha-pho-theo-phong-thuy

 

Giải pháp đồng bộ

 

Những phần như tường rào dù xây dựng đơn giản nhưng cũng cần xử lý nền móng như: ép cọc, làm móng và đà kiềng cho tường rào đủ kiên cố. Những phần tường rào hay cổng cũng thường xuyên bị hư hại bởi chịu nhiều sự tác động như mưa, nắng hay xe chạy bên ngoài…Phong thủy của ngôi nhà là rất quan trọng và nếu nhà ở của bạn mà phần tường rào bị lún sụp chính là phạm vào một trong những điều Ngũ Hư, gây mất ổn định nội khí.

 

Về phần thoát nước của ngôi nhà cũng khá quan trọng cho nên cần chú ý các tuyến ống cấp thoát nước phải làm cho thật kỹ càng và chắc chắn tránh tình trạng rò rĩ hoặc bị nứt vỡ dưới nền. Khi chọn vị trí xây dựng nhà ở nên tránh làm gần bờ song, ao hồ, kênh rạch bởi tác động của nước thật sự rất khó lường trước được. Dù biết rằng tu thủy là tốt nhưng đó là nguồn nước phải được kiểm soát: bờ kè, gia cố bờ ao và có khoảng cách an toàn nhất định.

 

thi-cong-nha-pho-theo-phong-thuy

 

 

Xem thêm: Những điều cần biết để tránh trong phong thủy

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG PHỐ VIỆT

235/5i Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0903.964.404 - (08)362.025.86

Email: cskh.phoviet@gmail.com

Website: http://xaydungtrongoi.com.vnCác tin khác

Tin tức nổi bật

Video công ty

Video dự án công trình