CÁC LOẠI HẠT CÀ PHÊ VIỆT NAM

CÁC LOẠI HẠT CÀ PHÊ VIỆT NAM

 

Hạt Robusta

Robusta hay còn được gọi là cà phê vối đây là loại được trồng nhiều nhất tại Việt Nam. Bời vì Robusta phù hợp với đất đai & khí hậu ở Việt Nam. Đặc biệt là khu vực đất thổ nhưỡng ở Tây Nguyên. Loại cafe này vị đậm, mùi nồng nàn và hàm lượng cafein cao. Thế nên rất hợp với gu của người dùng cafe Việt Nam.

Nhưng với người nước ngoài vị cafe này lại đậm đặc. Không phù hợp với khẩu vị họ bằng Arabica. Loại cà phê Robusta này thường được sử dụng làm nguyên liệu chính để bạn học cách pha cà phê nguyên chất sữa đá đạt chuẩn Việt Nam.

 

Hạt Arabica

Arabica hay còn gọi là cafe chè rất ngon và hấp dẫn. Tại Việt Nam 2 loại cafe thuộc giống Arabica là Moka & Catimor.

Moka được coi là loại cà phê thượng hạng, trước đây được trồng nhiều tại khu vực Cầu Đất – Đà Lạt. Nơi này đã giúp làm nên tên tuổi của Hạt Moka trên thị trường trong nước và quốc tế. Hiện nay giống cà phê này ít được trồng trong các loại cà phê trên thị trường Việt Nam. Bởi sản lượng thấp, giá bán cao. Loại cà phê này có mùi thơm nồng nàn, hương vị chua thanh nhẹ cực hấp dẫn.

Còn Catimor thì sao, có vị hơi chua & hương thơm nồng nàn. Giá thành cũng cao hơn Robusta nhưng không dễ trồng tại Việt Nam. Vì không thích hợp với khí hậu Tây Nguyên nên Catimor được trồng ở miền Trung như Nghệ An, Quảng Trị,..Trong các loại cà phê trên thị trường Việt Nam, đây là loại cà phê có đặc tính chín không tập trung, gây khó khăn cho người hái.

Cả 2 loại cà phê Arabica kể trên đều hợp với khẩu vị phương tây và sở thích của phụ nữ Việt hơn là phái mạnh.

 

Hạt Culi

Culi là loại cafe đen nổi tiếng tại Việt Nam. Giống cafe này đặc trưng vì hạt tròn đẹp bắt mắt. Màu cafe và lượng cafein đậm đặc hơn Robusta. Vì thế tại Việt Nam rất được ưa chuộng.

Nếu pha trộn cafe Culi với các loại cafe khác sẽ mang đến hương vị cực độc đáo đa dạng đến người dùng cafe.

Từ các loại cà phê trên thị trường Việt Nam được kể trên đây. Các nhà sản xuất đã có những công thức pha trộn tạo nên những loại cà phê bột nguyên chất với thành phần kết hợp các giống cà phê khác nhau theo hàm lượng nhất định, phù hợp với sở thích của nhiều người tiêu dùng Việt Nam.

CÀ-PHÊ-NGUYÊN-CHẤT

Tư Vấn Cafe

Máy rang xay Cafe